Ngành TT&TT bắt kịp xu thế phát triển của thế giới

Bình Minh

Đó là nhận định của Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn tại buổi gặp mặt cán bộ hưu trí qua các thời kỳ nhân kỷ niệm Ngày truyền thống ngành 28/8 và 10 năm thành lập Bộ TT&TT sáng 15/8.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn nhấn mạnh: “Lịch sử 72 năm xây dựng và phát triển của ngành Bưu điện (nay là ngành TT&TT) là lịch sử của những chiến công rất đáng tự hào của những thế hệ cha anh đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc, vì cuộc sống ấm no hạnh phúc ngày hôm nay; là lịch sử lao động và cống hiến của những cán bộ lão thành ngành TT&TT; là những trang sử vẻ vang được viết bởi những cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đã và đang làm việc, cống hiến cho sự phát triển của toàn ngành”.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn phát biểu tại buổi gặp mặt sáng 15/8.

Buổi gặp mặt này là dịp để ôn lại truyền thống vẻ vang của ngành; là dịp để được thể hiện sự tri ân đối với những hi sinh, cống hiến của các thế hệ cha anh ngành TT&TT đã nỗ lực phấn đấu, hăng say làm việc, công tác vì sự phát triển vững mạnh của ngành TT&TT.

“Từ một ngành ban đầu còn lạc hậu về kỹ thuật, thiếu thốn về cơ sở vật chất và nhiều hạn chế trong quản lý, kinh doanh; trải qua các giai đoạn phát triển, đến nay, ngành TT&TT đã trở thành một ngành có kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại, bắt kịp xu thế phát triển của thế giới; có tốc độ phát triển cao cả về quy mô, doanh thu và thị trường; có tỷ trọng đóng góp cho ngân sách nhà nước lớn; được Đảng, Nhà nước và nhân dân ghi nhận là một trong những ngành đi đầu trong sự nghiệp đổi mới và thực sự là động lực quan trọng thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội; đảm bảo quốc phòng, an ninh của đất nước”, người đứng đầu Bộ TT&TT chia sẻ.

Cũng tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã chia sẻ thông tin về một số kết quả nổi bật của ngành trong 6 tháng đầu năm 2017.

Đáng chú ý, với sự ra đời của Thông tư 38 quy định về cung cấp thông tin công cộng qua biên giới, hiện nay, nhiều doanh nghiệp lớn trên thế giới như Google, Facebook đã rất chủ động, tích cực phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước của Bộ TT&TT. Các doanh nghiệp này đã phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện xử lý hàng nghìn nội dung thông tin vi phạm pháp luật (riêng YouTube đã gỡ bỏ gần 3.800 clip; 106 tài khoản giả mạo; Facebook đã xóa 600 tài khoản).

Công tác xử lý, ngăn chặn SIM rác, tin nhắn rác đã có nhiều chuyển biến mạnh mẽ sau nhiều năm là vấn nạn của xã hội. Gần 24 triệu SIM rác đã bị xử lý trong thời gian ngắn vừa qua, thể hiện rõ những nỗ lực của Bộ TT&TT trong quyết tâm làm lành mạnh hóa thị trường viễn thông của Việt Nam.

Đáng chú ý, Bộ TT&TT thuộc nhóm thứ nhất (5 bộ, cơ quan ngang bộ đứng đầu) về kết quả Chỉ số cải cách hành chính năm 2016.

Toàn cảnh buổi gặp mặt với sự tham gia của rất nhiều cán bộ hưu trí, cán bộ lão thành ATK

Bày tỏ sự vui mừng trước những thành quả mà ngành TT&TT đạt được trong thời gian qua, một số cán bộ hưu trí, lão thành của Bộ TT&TT cũng đã chia sẻ những mong muốn đối với sự phát triển của Bộ, của ngành trong tương lai.

Nguyên Bộ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông Đỗ Trung Tá mong muốn ngành TT&TT tiếp tục phát huy truyền thống 72 năm, tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, sản xuất, phục vụ sự phát triển đất nước trong tương lai.

Nguyên Thứ trưởng Bộ TT&TT Mai Liêm Trực và nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Bưu điện Nguyễn Huy Luận bày tỏ mong muốn ngành TT&TT nỗ lực đi đầu trong lĩnh vực di động, tiên phong trong công nghệ 5G, có chiến lược cụ thể về phát triển 5G để tiếp sức cho doanh nghiệp.

Ghi nhận ý kiến của các cán bộ hưu trí, lão thành tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cho biết Bộ TT&TT đã rất chủ động giao cho Cục Tần số Vô tuyến điện tổ chức Hội thảo quốc tế 5G mới đây để các đơn vị, doanh nghiệp chủ động trong triển khai 5G, và sẽ nỗ lực để Việt Nam thuộc vào top đầu các nước triển khai 5G.

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet