Ngất ngây trước vẻ đẹp của những ngôi trường độc nhất trên thế giới

Hoàng Dung (Lược dịch)

Mới đây trang Business Insider công bố những ngôi trường đẹp nhất thế giới với thiết kế độc đáo, tiện lợi góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

Theo Business Insider, để học tốt học sinh cần phải được truyền cảm hứng, kích thích, truyền thêm năng lượng, động viên mỗi ngày. 

Trên thế giới có rất nhiều ngôi trường mà ở đó học sinh không chỉ học kiến thức mà còn vui chơi hoạt động với thiên nhiên, tăng hứng thú học tập với trẻ.

Một số trường được thiết kế có khả năng chống lại các thảm họa thiên nhiên như động đất như trường mẫu giáo OA ở Nhật Bản. Hay trường Đại học công nghệ Nanyang ở Singapore là tiêu biểu cho kiến trúc xanh.

Dưới đây là những ngôi trường đẹp nhất theo trang Business Insider:

Trường mẫu giáo OA ở Saitama, Nhật Bản

Bằng việc sử dụng các thùng container để xây dựng, ngôi trường trông kiên cố hơn rất nhiều, thiết kế có thể chống được động đất.

Dù vẻ ngoài không quá bắt mắt nhưng bước vào bên trong là một không gian thoáng rộng rãi, sàn gỗ vàng nhạt và ánh sáng đầy đủ, thoải mái cho trẻ em nô đùa.

Trường Thiết kế Melbourne thuộc Đại học Melbourne

Trường có cấu trúc hình cây lạ thường ở giữa trung tâm tòa nhà. Nội thất bên trong có màu sắc tự nhiên.

Trường TAC SEV tại Tarsus, Thổ Nhĩ Kỳ

Ban ngày trường trông giống một dãy văn phòng giữa công viên xanh mát. Khi mặt trời lặn, các tòa nhà phát ra màu cam sáng ấm áp.

Trường Penleigh và Essendon Grammar, Niddrie, Australia

Trường học có màu sắc rực rỡ tạo cảm giác vui tươi. Thiết kế với những đường cong mềm mại mang đến trải nghiệm thị giác mới mẻ. Đồng phục váy thời trang đem đến sự thoải mái cho học sinh.

Trường Kollaskolan ở Kungsbacka, Thụy Điển

Trường học được xây dựng vào năm 2014 do kiến trúc sư Kjellgren Kaminsky thiết kế. Hình thức bên ngoài khá đơn giản tuy nhiên, sự khác biệt nằm ở bên trong.

Ánh sáng nhảy nhót đầy ngẫu hứng quanh bức tường và cầu thang rực rỡ tạo sự bùng nổ về màu sắc.

Trường quốc tế Ivy Bound, Bangkok

Ngôi trường trông giống một biệt thự hơn là nơi học sinh tìm hiểu về văn hóa Thái Lan.

Trường dạy nghề Sra Pou ở Campuchia

Người dân địa phương có thể đến ngôi trường thiết kế bằng gạch này để học tính toán và cách khởi nghiệp.

Trường mẫu giáo Fuji ở Tachikawa, Nhật Bản

Nhà thiết kế ngôi trường là kiến trúc sư Tezuka muốn trẻ em được tự do khám phá trong không gian không giới hạn. Ngôi trường hòa cùng thiên nhiên.

Học sinh có thể vui đùa trên mái nhà hoặc thậm chí leo lên cây. Nhiều lớp học có cây to ở giữa phòng, cành lá mọc vươn ra ngoài trần nhà.

Đại học Công nghệ Nanyang, Singapore

Nơi đây được cho là bậc thầy trong kiến trúc xanh. Nhiều tòa nhà có các khu vườn trên mái. Bên trong mỗi tầng đều tràn ngập màu xanh cây cỏ.

Trường tiểu học Thuận Đức ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc

Trường do kiến trúc sư K2LD thiết kế. Điểm độc đáo là những lối đi trên cao để di chuyển giữa các tòa nhà.

Trường Ørestad Gymnasium, Copenhagen, Đan Mạch

Tại đây hình thức giáo dục dựa gần như hoàn toàn vào thiết bị công nghệ. Học sinh học thành từng nhóm lớn trong suốt cả ngày, không cần đến sự hướng dẫn truyền thống của giáo viên.

Trường Ballet ở Nga

Thiết kế bên ngoài trông không khác những trường thông thường, nhưng sự khác biệt nằm ở bên trong.

Nột thất bằng gỗ và kính sẽ dễ gây ấn tượng ngay lập tức. Năm 2015, trường được vinh danh là trường học có thiết kế đẹp nhất năm trong Liên hoan Kiến trúc Thế giới.

Trường Indian Springs, Birmingham, Alabama, Mỹ

Ngôi trường có không gian học tập cho trẻ em cả ở bên trong và bên ngoài. Năm 2016, Viện Kiến trúc sư Mỹ trao cho trường giải thưởng về thiết kế cơ sở giáo dục.

Không gian giao hòa với thiên nhiên là điều kiện lý tưởng để học sinh phát triển sự sáng tạo. 

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ Business Insider, một trang tin công nghệ lớn của Mỹ. Business Insider nổi tiếng bởi các bài viết tổng hợp từ nhiều nguồn tin với các chủ đề nổi trội liên quan đến công nghệ, chính trị, quân sự…

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet