Ngày 12/5 xử lưu động phúc thẩm vụ thảm sát tại Bình Phước

Nguyễn Cường

Do số lượng người đăng ký tham gia phiên tòa quá đông nên HĐXX đã quyết định dời vị trí phiên xử về nơi gần hiện trường xảy ra vụ án thay vì tại TP.HCM như thường lệ.
Các bị cáo (áo nâu) trong vụ án.

Thông tin trên được TAND Cấp cao tại TP.HCM đưa ra vào chiều ngày 29/4. Theo đó ban đầu phiên xử này dự định được tiến hành tại TAND TP.HCM (đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 1), tuy nhiên sau khi thấy lượng người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan quá đông, trong khi phòng xử tại nơi này tương đối chật hẹp nên HĐXX đã quyết định dời về Bình Phước.

Ngoài ra thay vì 1 ngày như phiên sơ thẩm, lần này HĐXX dự kiến sẽ diễn ra trong 2 ngày 12 và 13/5. Tại phiên tòa này HĐXX sẽ xem xét kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Vũ Văn Tiến và Nguyễn Hải Dương cùng kháng cáo làm rõ một số vấn đề của gia đình bị hại.

Tham gia phiên tòa này dự kiến có 6 luật sư, trong đó luật sư Đỗ Hải Bình là người được chỉ định bào chữa cho Vũ Văn Tiến dù bị cáo này không có đơn kháng cáo, thậm chí Tiến còn làm đơn xin được tử hình sớm.

Trước đó vào ngày 17/12/2015 vụ án đã được đưa ra xét xử sơ thẩm với kết quả: Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến cùng bị mức án tử hình trong khi bị cáo Trần Đình Thoại bị tuyên mức án tù chung thân.

Như Infonet đã thông tin, cáo trạng của vụ án cho thấy Dương và Lê Thị Ánh Linh (nạn nhân trong vụ án) có quen biết nhau và đối tượng này đã nhiều lần về nhà Linh chơi. Tuy nhiên vì gia đình Linh ngăn cấm nên sau đó hai người đã chia tay.

Để trả thù, Dương nảy sinh ý định sát hại các thành viên trong nhà Linh. Sau khi bàn bạc, 2h ngày 5/7 Dương cùng Thoại đi từ TP.HCM tới Bình Phước để ra tay. Tuy nhiên sau nhiều lần gọi điện nhưng Vỹ (nạn nhân trong vụ án) không ra mở nên cả hai không thực hiện được ý định.

Hôm sau, Thoại đổi ý, không tiếp tục gây án cùng Dương, do vậy Dương đã thuyết phục Tiến tham gia. Ngay đêm đó (khuya ngày 6 tới rạng sáng ngày 7/7) Dương, Tiến đã đột nhập vào nhà (sau khi Vỹ ra mở cổng) và sát hại các thành viên của gia đình.

Các nạn nhân bị sát hại trong vụ án bao gồm: ông Lê Văn Mỹ (47 tuổi, cha của Linh), bà Nguyễn Lê Thị Ánh Nga (42 tuổi, vợ ông Mỹ), Lê Quốc Anh (15 tuổi, con trai ông Mỹ), Lê Thị Ánh Linh (con gái ông Mỹ), Dư Ngọc Tố Như (18 tuổi, cháu bà Nga) và Dư Minh Vỹ (14 tuổi, cháu ông Mỹ).

Người thoát chết duy nhất là con gái út của ông Mỹ - cháu Lê Thị Gia Linh (bé Na, 22 tháng tuổi).

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet