Ngày 17/12 xử lưu động vụ thảm án Bình Phước, an ninh sẽ được siết chặt

Nguyễn Cường

Ba bị cáo trong vụ thảm sát tại Bình Phước phải đối mặt với công lý trong phiên xử lưu động tại trụ sở xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước.

Ngày 4/12 tin từ TAND tỉnh Bình Phước cho biết đã có quyết định đưa vụ án “Giết người; Cướp tài sản” tại tỉnh này ra xét xử vào ngày 17/12.

Lực lượng công an khám nghiệm hiện trường khi vụ án xảy ra.

Theo quyết định, các bị cáo Nguyễn Hải Dương (24 tuổi, quê An Giang), Vũ Văn Tiến (24 tuổi, cả hai cùng tạm trú huyện Hóc Môn, TP.HCM) và Trần Đình Thoại (27 tuổi, quê Vĩnh Long) bị truy tố về các tội danh trên cùng nhiều tình tiết tăng nặng như: giết trẻ em; có tính chất côn đồ; động cơ đề hèn…Như vậy các bị cáo sẽ đối mặt mức án cao nhất là tử hình.

Do đây là vụ án lớn, có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, gây bức xúc dư luận nên TAND tỉnh đã phối hợp với công an tỉnh đề ra các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho phiên xử.

Cáo trạng cho thấy Dương và Lê Thị Ánh Linh (nạn nhân trong vụ án) có quen biết nhau và đối tượng này đã nhiều lần về nhà Linh chơi. Tuy nhiên vì gia đình Linh ngăn cấm nên sau đó hai người đã chia tay.

Để trả thù việc này Dương nảy sinh ý định sát hại các thành viên trong nhà. Sau khi bàn bạc, 2g ngày 5/7 Dương cùng Thoại đi từ TP.HCM tới Bình Phước để ra tay. Tuy nhiên sau nhiều lần gọi điện nhưng Dương Minh Vỹ (nạn nhân trong vụ án, được Dương hứa cho tiền chơi game nếu mở cổng) không ra mở nên cả hai không thực hiện được ý định.

Hôm sau, Thoại đổi ý, không tiếp tục gây án cùng Dương, do vậy Dương đã thuyết phục Tiến tham gia. Ngay đêm đó (khuya ngày 6 tới rạng sáng ngày 7/7) Dương, Tiến đã đột nhập vào nhà (sau khi Vỹ ra mở cổng) và sát hại các thành viên của gia đình.

Các nạn nhân bị sát hại trong vụ án bao gồm: ông Lê Văn Mỹ (47 tuổi, cha của Linh), bà Nguyễn Lê Thị Ánh Nga (42 tuổi, vợ ông Mỹ), Lê Quốc Anh (15 tuổi, con trai ông Mỹ), Lê Thị Ánh Linh (con gái ông Mỹ), Dư Ngọc Tố Như (18 tuổi, cháu bà Nga) và Dư Minh Vỹ (14 tuổi, cháu ông Mỹ).

Người thoát chết duy nhất là con gái út của ông Mỹ - cháu Lê Thị Gia Linh (bé Na, 22 tháng tuổi).

Ngày 8/7, Dương bị bắt khi ở đám tang của gia đinh ông Mỹ. Ngày 10/7, Tiến bị bắt tại Hóc Môn, gần 1 tháng sau đó, ngày 9/8 Thoại bị bắt tại TP.HCM.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet