Ngày 21/3 xử phúc thẩm vụ thảm sát tại Bình Phước

Nguyễn Cường

TAND cấp cao TP.HCM đã xếp lịch xử phúc thẩm vụ án “Giết người” đối với hai bị cáo Vũ Văn Tiến và Trần Đình Thoại vào ngày 21/3. Cụ thể vụ án sẽ được xử tại phòng C, TAND TP.HCM (131 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 1, TP.HCM).
Ba bị cáo tại phiên xử sơ thẩm ngày 17/12/2015.

Liên quan đến vụ án có ba bị cáo là Nguyễn Hải Dương, Vũ Văn Tiến và Trần Đình Thoại, trong phiên xử sơ thẩm ngày 17/2 Dương và Tiến đã bị tuyên án tử hình còn Thoại bị tuyên án chung thân. Sau đó Dương chấp nhận án tử, không kháng cáo, trong khi Tiến và Thoại có đơn xin giảm nhẹ hình phạt.

Ngược lại về phía bị hại cũng có đơn kháng cáo yêu cầu tăng án đối với Thoại và xem xét hành vi của bà Trần Thị Trinh (dì của bị cáo Dương). Phía bị hại cho rằng Thoại cần phải bị tử hình trong khi bà Trinh là người đã giữ ba-lô đựng hung khí mà Dương mang về nên cũng bị liên đới trách nhiệm (tại phiên sơ thẩm bà Trinh cho biết mình hoàn toàn không biết đó là ba-lô đựng hung khí).

Như Infonet đã thông tin, cáo trạng của vụ án cho thấy Dương và Lê Thị Ánh Linh (nạn nhân trong vụ án) có quen biết nhau và đối tượng này đã nhiều lần về nhà Linh chơi. Tuy nhiên vì gia đình Linh ngăn cấm nên sau đó hai người đã chia tay.

Để trả thù, Dương nảy sinh ý định sát hại các thành viên trong nhà Linh. Sau khi bàn bạc, 2h ngày 5/7 Dương cùng Thoại đi từ TP.HCM tới Bình Phước để ra tay. Tuy nhiên sau nhiều lần gọi điện nhưng Vỹ (nạn nhân trong vụ án) không ra mở nên cả hai không thực hiện được ý định.

Hôm sau, Thoại đổi ý, không tiếp tục gây án cùng Dương, do vậy Dương đã thuyết phục Tiến tham gia. Ngay đêm đó (khuya ngày 6 tới rạng sáng ngày 7/7) Dương, Tiến đã đột nhập vào nhà (sau khi Vỹ ra mở cổng) và sát hại các thành viên của gia đình.

Các nạn nhân bị sát hại trong vụ án bao gồm: ông Lê Văn Mỹ (47 tuổi, cha của Linh), bà Nguyễn Lê Thị Ánh Nga (42 tuổi, vợ ông Mỹ), Lê Quốc Anh (15 tuổi, con trai ông Mỹ), Lê Thị Ánh Linh (con gái ông Mỹ), Dư Ngọc Tố Như (18 tuổi, cháu bà Nga) và Dư Minh Vỹ (14 tuổi, cháu ông Mỹ).

Người thoát chết duy nhất là con gái út của ông Mỹ - cháu Lê Thị Gia Linh (bé Na, 22 tháng tuổi).

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet