Ngày 2/5, cả nước có 49 vụ TNGT, 41 người chết

T.P

Theo thông tin từ Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, ngày 2/5, toàn quốc xảy ra 49 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết 41 người và bị thương 43 người. Đây là ngày có số người chết do TNGT cao nhất
Hình ảnh minh họa

Cụ thể, tai nạn đường bộ xảy ra 45 vụ, làm chết 37 người, bị thương 43 người; đường thuỷ xảy ra 4 vụ, làm chết 4 người.
 
Trước đó, trong 4 ngày nghỉ lễ (từ 28/4-1/5/2015), toàn quốc xảy ra 163 vụ TNGT, làm chết 91 người, bị thương 109 người, mất tích 3 người. Như vậy, trong 5 ngày nghỉ lễ, toàn quốc xảy ra 212 vụ, làm chết 132 người, bị thương 152 người, mất tích 3 người.

Cũng trong 5 ngày nghỉ lễ (từ 28/4-2/5), lực lượng cảnh sát giao thông toàn quốc đã kiểm tra, xử lý 46.520 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông; nộp kho bạc Nhà nước 15 tỷ 124,658 triệu đồng; tạm giữ 167 xe ô tô, 5.917 xe mô tô, tước 1.352 giấy phép lái xe.

Ngày 2/5, là ngày cao điểm của phương tiện, người đi du lịch, từ các vùng quê trở về thành phố và tình trạng xe khách nhồi nhét khách, thu tiền cao hơn so với giá vé tiếp tục xảy ra. Chính vì vậy, số điện thoại đường dây nóng của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cũng “nóng” hơn 4 ngày trước, với hơn 40 cuộc gọi phản ánh về tình trạng nhồi nhét khách, thu tiền quá giá vé quy định, vượt quá tốc độ quy định, tập trung chủ yếu trên các tuyến đường Thanh Hóa - Hà Nội.

Tại một số bến tàu, nhà ga ở Đà Nẵng, Hà Nội, lượng người dồn ứ, gây ra tình trạng căng thẳng về vé tàu, xe. Tại thị xã Sầm Sơn (Thanh Hóa), tình trạng ùn tắc giao thông do lượng người, phương tiện dồn về bãi biển Sầm Sơn quá đông cũng tiếp tục xảy ra.

“Sau khi nhận được thông tin, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý hành vi chở quá số người quy định theo thông tin được phản ánh”- ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết.

Theo Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, dự báo ngày 3/5/2015 (ngày cuối cùng của kỳ nghỉ lễ) sẽ là ngày cao điểm hành khách trở về các thành phố lớn làm việc, đặc biệt là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Vì vậy các lực lượng chức năng, mà chủ chốt là lực lượng cảnh sát giao thông và thanh tra giao thông cần tăng cường quản lý các hoạt động vận tải, đặc biệt là vận tải hành khách, kiểm soát chặt chẽ xe xuất bến, bảo đảm không có xe khách chở quá số người quy định xuất bến, không có hiện tượng thu vé quá quy định; phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự ATGT…đảm bảo cho người dân đi lại an toàn khi trở lại thành phố làm việc.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet