Ngày 28/12 cưỡng chế mặt bằng làm đường vành đai 2,5 Hà Nội

Nguyễn Dũng

Thông tin trên được lãnh đạo UBND quận Hoàng Mai, Hà Nội đưa ra vào chiều 25/12. Việc cưỡng chế sẽ được thực hiện với 54 hộ dân chưa bàn giao mặt bằng phục vụ dự án đường vành đai 2,5.
Ngày 28/12 cưỡng chế mặt bằng làm đường vành đai 2,5 Hà Nội - ảnh 1
Còn 54 hộ dân chưa bàn giao mặt bằng phục vụ dự án đường vành đai 2,5. Ảnh KTĐT

Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Nguyễn Đức Hải cho biết, đến thời điểm này vẫn còn 54/245 hộ dân nằm trong dự án đoạn từ đường Đền Lừ II đến Trương Định – Giáp Bát chưa bàn giao mặt bằng. “Ngày 28/12 UBND quận sẽ phải tổ chức cưỡng chế để bàn giao mặt bằng phục vụ dự án. Trong mấy ngày còn lại, chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức vận động để người dân chấp nhận phương án bồi thường” – ông Hải nói.   

Để thực hiện dự án này, quận Hoàng Mai phải thu hồi hơn 55 nghìn m2 đất tại các phường Hoàng Văn Thụ, Tân Mai, Tương Mai, Giáp Bát. Đến thời điểm này, quận đã thu hồi được trên 50 nghìn m2, thực hiện tái định cư cho 227 hộ dân. Tuy nhiên hiện vẫn còn 54/245 hộ trên địa bàn phường Tân Mai chưa chấp hành nhận phương án đền bù và bàn giao mặt bằng.

Công tác GPMB của dự án này đã bị vướng trong một thời gian dài, vì vậy lãnh đạo quận Hoàng Mai đã thể hiện quyết tâm thực hiện cưỡng chế vào ngày 28/12 này nếu các hộ dân không đồng thuận. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet