Ngày 30/4 sẽ tổ chức diễu binh tại đường Lê Duẩn, TP.HCM

Nguyễn Cường

Sáng ngày 13/4 tại TP.HCM, Ban tổ chức cấp quốc gia kỷ niệm các ngày lễ lớn trong hai năm 2014 – 2015 đã tổ chức buổi họp báo quốc tế.

Sáng ngày 13/4 tại TP.HCM, Ban tổ chức cấp quốc gia kỷ niệm các ngày lễ lớn trong hai năm 2014 – 2015 đã tổ chức buổi họp báo quốc tế với nội dung thông tin về các hoạt động kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước.

Đại diện Ban tổ chức chương trình

Buổi họp báo có sự tham gia của ông Bùi Thế Đức – Phó trưởng Ban tuyên giáo Trung ương, ông Trương Minh Tuấn – Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, ông Vũ Hồng Nam – Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, ông Huỳnh Vĩnh Ái – Thứ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch, Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa – Phó chủ nhiệm Tổng cục chính trị, ông Hứa Ngọc Thuận – Phó chủ tịch UBND TP.HCM.

Theo đó, nội dung chương trình tập trung vào hai ngày 29 và 30/4. Trong ngày 29/4, tại Hà Nội, đoàn đại biểu lãnh đạo Đảng và Nhà nước sẽ vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tượng đài liệt sĩ. Tại TP.HCM, đoàn đoàn đại biểu lãnh đạo Đảng và Nhà nước sẽ tới dân hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP và đền tưởng niệm Bến Dược (Củ Chi).

Vào ngày 30/4, chương trình mít-tinh, diễu binh, diễu hành sẽ được tổ chức tại trục đường Lê Duẩn (quận 1). Tham gia sự kiện này sẽ có khoảng 6.000 người thuộc các lực lượng quân đội, công an, nhân dân, học sinh, sinh viên và các đoàn thể đã góp sức vào cuộc kháng chiến chống Mỹ thống nhất đất nước.

Thông tin thêm về buổi lễ diễu binh, ông Hứa Ngọc Thuận cho biết, để chuẩn bị, TP đã lập ra 5 tiểu ban phụ trách các vấn đề liên quan. TP.HCM đang tiến hành xây dựng các khán đài có hơn 4.000 chỗ ngồi. Và để đảm bảo an toàn cho buổi lễ thì tất cả các loại flycam sẽ bị cấm sửa dụng.

Trả lời câu hỏi của báo chí, ông Trương Minh Tuấn cho biết, tính đến thời điểm này đã có 597 phóng viên của 99 cơ quan báo chí (77 cơ quan trong nước, 11 cơ quan nước ngoài) đăng ký đưa tin, trong đó có 19 phóng viên nước ngoài. Các phóng viên sẽ được cấp thẻ tác nghiệp tương ứng với nội dung đã đăng ký, Ban tổ chức cũng có khu vực riêng dành cho những phóng viên này.

Đề cập đến kinh phí của hoạt động này, ông Huỳnh Vĩnh Ái cho rằng hiện nay chưa thể thống kê. Lý do là nguồn kinh phí này đến từ nhiều địa phương, tổ chức nên phải tới năm sau mới thống kê hoàn chỉnh. Tuy nhiên ông Ái khẳng định: “Tinh thần của Chính phủ là tổ chức trang trọng nhưng tiết kiệm”.

Về nội dung của chương trình, Ông Bùi Thế Đức cho biết Ban tổ chức sẽ nhấn mạnh đến ý chí tự lực tự cường và khát vọng hòa bình cháy bỏng của nhân dân ta.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet