Ngày 4/1: Tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi "Sáng kiến vì cộng đồng 2015"

Hướng Minh

Sáng ngày 4/1/2016 tại ĐHQG Hà Nội sẽ diễn ra Lễ trao giải Cuộc thi "Sáng kiến vì cộng đồng năm 2015" và phát động phong trào thi đua sáng tạo trong thời gian tới.

Chương trình do Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Hội LHTN Việt Nam và ĐHQG Hà Nội phối hợp tổ chức, được truyền hình trực tiếp kênh VTV1 - Đài THVN.

Cuộc thi "Sáng kiến vì cộng đồng năm 2015" được Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Hội LHTN Việt Nam đã phối hợp tổ chức phát động từ tháng 6/2015. Qua 04 tháng triển khai, Ban tổ chức đã nhận được 177 hồ sơ sáng kiến đến từ các cá nhân và tập thể trong toàn quốc. Các hồ sơ tham dự đa dạng về các lĩnh vực Văn hóa, Giáo dục, Y tế, Giao thông, Khoa học công nghệ, Du lịch, Bảo vệ môi trường, Nông nghiệp và Tình nguyện vì cộng đồng. Là năm đầu tiên tổ chức, Cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng” đã nhận được sự quan tâm ủng hộ, hưởng ứng của đông đảo các câu lạc bộ tình nguyện vì cộng đồng, các cá nhân và tập thể thuộc nhiều lĩnh vực, ngành nghề.

Cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng” là cơ hội để các tập thể, cá nhân đưa ra các dự án, sáng kiến hỗ trợ cộng đồng, xóa đói giảm nghèo, thúc đẩy sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, góp phần xây dựng đất nước giàu mạnh, văn minh. Đồng thời, giáo dục thanh niên tình yêu và trách nhiệm với Tổ quốc, thiết thực hưởng ứng phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” do Hội LHTN Việt Nam phát động.

Dự kiến, cũng vào chiều ngày 4/1/2016, Tọa đàm “Sáng kiến vì cộng đồng - Nhân rộng và kết nối” cũng sẽ được tổ chức nhằm tạo diễn đàn để các tập thể, cá nhân được giải thưởng chia sẻ các sáng kiến vì cộng đồng, qua đó, có thể hoàn thiện thêm các sáng kiến của mình để đạt hiệu quả cao hơn, cũng như tạo cơ hội cho các sáng kiến tiếp cận với các cơ quan, tổ chức quan tâm tài trợ cho các sáng kiến triển khai trên thực tế.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet