Ngày càng nhiều người Đức không muốn bà Merkel tiếp tục làm Thủ tướng

Đức Dũng

Theo kết quả thăm dò dư luận xã hội mới được công bố, đa số người dân Đức bày tỏ mong muốn bà Merkel sẽ không tiếp tục làm Thủ tướng Đức sau cuộc bầu cử vào Quốc hội nước này năm 2017.
Thủ tướng Đức A.Merkel
Theo kết quả cuộc thăm dò dư luận xã hội do Viện dư luận xã hội Emnid của Đức tiến hành, có đến 48% người được hỏi bày tỏ ý kiến phản đối việc bà Merkel tiếp tục ra ứng cử chức vụ Thủ tướng Đức sau cuộc bầu cử Quốc hội năm 2017, trong khi đó chỉ có 44% số người được hỏi ủng hộ ý tưởng này.

Đối với chính sách của bà Merkel áp dụng trong vấn đề người nhập cư, có đến 47% số người được hỏi không đồng tình với việc áp dụng chính sách này và chỉ có 40% cho rằng đây là chính sách đúng đắn.

Những người phản đối chính sách nhập cư của bà Merkel trong Chính phủ Đức có thể kể đến là Bộ trưởng Nội vụ Thomas de Maiziere, Bộ trưởng Tài chính Wolfgang Schaeble. Mặc dù là các thành viên trong nội các Chính phủ của bà Merkel nhưng đây là hai bộ trưởng phản đối mạnh mẽ nhất chính sách nhập cư của Thủ tướng Đức.

Hai nhân vật này đã không ít lần ra mặt chỉ trích chính sách này của bà Merkel, cũng như thực hiện các biện pháp để hạn chế dòng người nhập cư vào Đức.

Cuộc thăm dò dư luận cũng cho thấy bà Merkel có được tỉ lệ người ủng hộ ở miền Đông Đức khá cao (55%) và tỉ lệ cử tri nữ ủng hộ bà Merkel cũng không nhỏ (46%).

Được biết, tham gia vào cuộc thăm dò dư luận xã hội lần này của Viện Emnid có 5790 người.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ báo Quan điểm, một trong những tờ báo điện tử uy tín tại Nga.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet