"Ngày chủ nhật cho em" mang niềm vui cho các bệnh nhi ở Bắc Giang

P.V

Hôm qua (9/10), Top 3 Hoa khôi của cuộc thi “Hoa khôi sinh viên Hà Nội 2016”, đã có ngày chủ nhật ý nghĩa khi tới thăm các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Sản nhi tỉnh Bắc Giang.

Đây là một sự kiện nằm trong chương trình từ thiện "Ngày chủ nhật cho em" do TƯ Hội LHTN Việt Nam, TƯ Đoàn phối hợp với các đơn vị bệnh viện tổ chức.

Có lẽ đã lâu lắm rồi các bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện Sản nhi tỉnh Bắc Giang mới có một ngày tràn ngập tiếng cười như vậy. Tiết mục văn nghệ của tình các nguyện viên, những trò ảo thuật độc đáo, những món quà nhỏ được trao tận tay bệnh nhi… đã làm ánh lên niềm vui khôn xiết trong mắt trẻ thơ.

Top 3 của “Hoa khôi sinh viên Hà Nội 2016” tham dự chương trình

Còn đối với Top 3 của “Hoa khôi sinh viên Hà Nội 2016” thì chương trình cũng mang đến những cảm xúc khó tả. Hoa khôi Hồ Ái Thơ nói: “Tiếp nối hoạt động ý nghĩa của “Ngày chủ nhật cho em” là cơ hội để từ đây chúng tôi đến được với những bệnh nhi kém may mắn, xoa dịu phần nào nỗi đau mà các bé gặp phải. Chúng tôi rất cảm ơn ban tổ chức, nhà tài trợ đã cho chúng tôi có cơ hội được đóng góp một chút công sức của mình vào chuỗi chương trình có ý nghĩa cộng đồng như vậy”.

Các tiết mục văn nghệ của đội tình nguyện viên thu hút sự chú ý của các bệnh nhi

Hoạt động từ thiện thường kỳ “Ngày chủ nhật cho em” do TƯ Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam khởi động đã diễn ra tại 3 địa điểm Viện bỏng Quốc gia, bệnh viện K Tân Triều và bệnh viện Thanh Nhàn trong các tuần trước đó. Tuần này - số thứ 4, chương trình diễn ra tại bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang.

Sau số thứ 4 tại bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang thì “Ngày chủ nhật cho em” sẽ còn đến với nhiều bệnh nhi đang điều trị tại các bệnh viện ở Hà Nội và các tỉnh lân cận khác.

Trao quà tận tay cho các bậc phụ huynh

Tại bệnh viện Sản nhi tỉnh Bắc Giang hôm qua (9/10), bên cạnh các tiết mục văn nghệ hấp dẫn đối với các em nhỏ, BTC chương trình còn dành tặng nhiều phần quà ý nghĩa bằng hiện vật và tiền mặt đối với những hoàn cảnh bệnh nhi khó khăn. Các tình nguyện viên, những hoa khôi sinh viên cũng mang đến những suất cháo ấm lòng đến tận tay các bệnh nhi và người thân với mong muốn có thể tiếp thêm động lực để các em sớm vượt qua bệnh tật trở về với gia đình.

Từng tô cháo nghĩa tình được đưa đến tận tay các bệnh nhân

Sự kiện "Ngày chủ nhật cho em" do TƯ Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phối hợp với các đơn vị bệnh viện, công ty truyền thông Giang Sơn tổ chức; được sự bảo trợ truyền thông Kênh Le’s Việt. Tài trợ độc quyền Tập đoàn Number One.

Chương trình dự kiến chạy 13 kỳ; được tổ chức định kỳ vào ngày cuối tuần tại các bệnh viện ở Hà Nội và các tỉnh lân cận từ cuối tháng 9/2016 với mục đích mang các hoạt động văn hóa văn nghệ, những món quà ý nghĩa tới cho các bệnh nhi đang điều trị tại các bệnh viện; góp phần chia sẻ một phần gánh nặng kinh tế với gia đình các em và động viên, khích lệ tinh thần cho các em nhỏ.

Mỗi tuần, bên cạnh các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, BTC chương trình sẽ dành tặng những suất ăn miễn phí, các suất quà bằng hiện vật và ít nhất 3 suất quà tiền mặt trị giá 1 triệu đồng/suất cho các bệnh nhi có hoàn cảnh gia đình khó khăn phải điều trị lâu dài ở viện.

Đồng hành cùng chương trình là các nghệ sỹ, ca sĩ và các Hoa khôi của cuộc thi Hoa khôi sinh viên Hà Nội 2016.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet