Ngày của Mẹ năm 2017 là ngày nào?

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Ở các nước khác nhau, Ngày của Mẹ được tổ chức vào các ngày khác nhau. Tuy nhiên, thông dụng nhất vẫn là ngày Chủ nhật thứ hai của tháng Năm. Vậy Ngày của Mẹ năm 2017 là ngày nào?
Ngày của Mẹ năm 2017 là ngày nào? - ảnh 1
Ngày của mẹ năm 2017 là ngày 14/5.

Theo cách chọn ngày thông dụng nhất, ngày của mẹ không cố định giống như các ngày lễ khác trong năm mà sẽ rơi vào ngày Chủ nhật thứ hai của tháng Năm. Vì vậy, mỗi năm ngày của mẹ sẽ khác nhau. Theo đó, Ngày của mẹ năm 2017 sẽ là ngày 14/5.

Bản thân tên gọi đã nói lên ý nghĩa của Ngày của mẹ. Đây là dịp để con cái tỏ lòng biết ơn công sinh thành, nuôi dưỡng của mẹ.

Ngày của Mẹ được khởi xướng bởi bà Anna Jarvis ở Tây Virginia từ năm 1908 và trở thành ngày lễ chính thức ở Mỹ từ năm 1914. Điều đáng nói, bà Jarvis lại là người không hề kết hôn và không có con. Lễ kỉ niệm Ngày của Mẹ chính thức đầu tiên được tổ chức tại nhà thờ Methodist ở Grafton, Tây Virginia. Sau thành công đó, bà Jarvis tiếp tục đấu tranh để đưa ngày này thành ngày lễ quốc gia tôn vinh các bà mẹ.

Sau nhiều nỗ lực của bà Jarvis, đến năm 1912, nhiều bang, nhiều nhà thờ của Mỹ đã chấp nhận Ngày của Mẹ là một ngày lễ hàng năm. Đến năm 1914, Tổng thống Woodrow Wilson đã kí quyết định chọn ngày Chủ nhật thứ hai của tháng Năm là Ngày của Mẹ.

Đối với bà Jarvis, “Ngày của mẹ” là ngày mà mỗi người nên về nhà với mẹ và cảm ơn mẹ vì tất cả những gì mà mẹ đã làm cho mình.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet