Ngày đầu CSCĐ Thủ đô xử lý vi phạm của người tham gia giao thông

Tiến Dũng

Hàng trăm chiến sĩ CSCĐ của Hà Nội đã đồng loạt ra quân nhằm xử phạt người điều khiển, người ngồi trên mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, xe đạp máy vi phạm quy định của pháp luật về không đội MBH khi tham gia giao thông.

Ghi nhận của PV Infonet vào khoảng 6h30’ ngày 1/8, ở địa bàn Hà Nội có 62 tổ công tác và 248 chiến sĩ CSCĐ – Trung đoàn CSCĐ Công an TP Hà Nội chính thức ra quân, nhằm giữ trật tự an toàn giao thông trên địa bàn Thủ đô.

Các đối tượng bị lực lượng CSCĐ xử lý nghiêm đó là những người tham gia giao thông bằng xe máy, xe đạp điện …không đội MBH. Ngoài những người tham gia giao thông bằng xe máy không đội MBH còn có những người chạy xe máy với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng đều bị lực CSCĐ kịp thời ngăn chặn xử lý.

Trong ngày ra quân, đối với những học sinh, thanh niên… điều khiển xe máy điện, xe đạp điện không đội MBH cũng bị lực lượng CSCĐ nhắc nhở, lập biên bản. Tuy nhiên, với những người hợp như vậy, các chiến sĩ CSCĐ chỉ nhắc nhở và lập biên bản ghi nhớ, chưa phạt theo quy định.

Các chiến sĩ CSCĐ chờ lệnh của chỉ huy đội.

Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ - Trung đoàn Trưởng Trung đoàn CSCĐ Hà Nội cho biết: “Trong pháp lệnh của CSCĐ đã quy định rõ, lực lượng CSCĐ có quyền hạn xử lý vi phạm luật giao thông trong bất cứ thời gian, địa điểm nào được Giám đốc Công an TP Hà Nội cho phép.

Việc triển khai tăng cường CSCĐ tuần tra lưu động, xử phạt vi phạm mũ bảo hiểm được đơn vị thực hiện trên cơ sở kế hoạch số 204 của Công an TP Hà Nội về tổng kiểm tra xử lý người điều khiển xe mô tô, gắn máy, xe đạp điện, xe máy điện vi phạm các quy định về mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông và các hành vi vi phạm dừng đỗ sai quy định”.

Theo thượng tá Mẽ, khi làm nhiệm vụ, từng CBCS CSCĐ phải thực hiện nghiêm quy định, quy trình công tác cũng như điều lệnh CAND. CSCĐ sẽ sử dụng các biện pháp nghiệp vụ chủ động phát hiện, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo nội dung kế hoạch, sau 24h đêm đến 5h sáng ngày hôm sau CSCĐ vẫn sẽ tập trung vào công tác đấu tranh phòng chống tội phạm như kế hoạch đang thực hiện.

Các chiến sĩ CSCĐ sẵn sàng...
... bắt đầu xuất phát.

Xử lý người vi phạm.
Các chiến sĩ CSCĐ tuần tra trên đường.
Các chiến sĩ CSCĐ xử lý người vi phạm theo quy định hiện hành.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet