Ngày đầu miễn phí BOT Bến Thủy, nhiều chủ phương tiện vẫn chưa làm xong thủ tục

Việt Hòa

Bắt đầu từ hôm nay (24/4), các chủ phương tiện có hộ khẩu thường trú ở TP Vinh, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) và huyện Nghi Xuân, TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) sẽ chính thức được miễn 100% giá vé BOT qua cầu Bến Thủy 1.
Ngày đầu miễn phí BOT qua cầu Bến Thủy 1, nhiều chủ phương tiện vẫn chưa làm xong thủ tục.

Sáng ngày 24/4, theo ghi nhận của PV Báo điện tử Infonet, mặc dù là ngày đầu tiên được miễn giá vé qua cầu Bến Thủy 1 nhưng có rất nhiều chủ phương tiện vẫn đến Chi nhánh BOT tuyến tránh Vinh (trực thuộc Tổng Công trình xây dựng công trình giao thông 4 – Cienco 4) để làm thủ tục cấp thẻ miễn phí qua cầu.

Nhiều chủ phương tiện hôm nay (24/4) mới làm xong thẻ miễn phí qua cầu.

Bên cạnh đó, một số chủ phương tiện cũng bức xúc khi hồ sơ của họ không được chấp nhận do công chứng chưa đúng chỗ (các giấy tờ chưa công chứng tại nơi mình cư trú...).

Một nhân viên của Chi nhánh BOT tuyến tránh Vinh cho biết, việc làm các thủ tục cấp thẻ miễn giá vé qua cầu Bến Thủy cho người dân vẫn sẽ được tiếp tục sau ngày 24/4/2017.

Cầm trên tay tấm thẻ mới làm xong, bác Nguyễn Thị Nhung (trú tại phường Bến Thủy, TP Vinh) phấn khởi cho biết, bác vô cùng vui mừng bởi từ nay mỗi khi lưu thông qua cầu sẽ thoải mái hơn rất nhiều.

Còn anh Bùi Văn Phong (SN 1984, trú ở TP Vinh, Nghệ An) bày tỏ: “Sáng nay, lần đầu tiên tôi đi qua cầu Bến Thủy đã không phải đóng tiền nữa, tôi vô cùng vui mừng. Những năm trước, mỗi khi qua cầu chúng tôi đều mất khoảng 40 ngàn đồng khi qua cầu, mỗi ngày có thể đi đến 5 – 6 lần; việc miễn phí qua cầu cũng là nguyện vọng chính đáng của người dân chúng tôi”.

Các chủ phương tiện ở 2 đầu cầu Bến Thủy đã được miễn 100% giá vé qua cầu Bến Thủy bắt đầu từ hôm nay (24/4/2017)

Trước đó, với những bức xúc kéo dài của người dân ở hai đầu cầu Bến Thủy về việc thu phí qua cầu, ngày 11/4, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã chủ trì buổi làm việc với lãnh đạo 2 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Đại diện Cienco 4 để tháo gỡ những vướng mắc xung quanh vấn đề này.

Kết thúc cuộc họp, Bộ GTVT đã thống nhất, giảm tối đa (100%) các phương tiện loại 1 (xe dưới 12 ghế ngồi, xe tải có trọng tải dưới 2 tấn) và loại 2 (xe từ 12 ghế đến 30 ghế; xe tải có tải trọng từ 2 đến dưới 4 tấn) của chủ sở hữu có hộ khẩu thường trú; các tổ chức, doanh nghiệp có trụ sở chính tại thành phố Vinh, huyện Hưng Nguyên (tỉnh Nghệ An) và thị xã Hồng Lĩnh, huyện Nghi Xuân (tỉnh Hà Tĩnh) bắt đầu từ ngày 24/4/2017.

Phó Thủ tướng yêu cầu kiểm tra các trạm thu phí BOT gây bức xúc cho người dân

Xung quanh những kiến nghị của người dân về bất cập tại các trạm thu phí BOT, khiến bức xúc trong dư luận, mới đây Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải phối hợp với Bộ Tài chính kiểm tra những vấn đề xung quanh các trạm thu phí BOT ở các địa phương như: Nghệ An, Hà Tĩnh, Phú Thọ, Thái Bình, Hòa Bình, Thái Nguyên gây bức xúc cho người dân.

Các Bộ sau khi kiểm tra, xử lý theo đúng thẩm quyền và quy định của pháp luật, báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện trước ngày 10/5/2017.

Việc tập trung các phương tiện trên cầu đã khiến tình hình an ninh trật tự, ATGT không đảm bảo.

Liên quan đến sự việc người dân phản đối việc thu phí qua trạm BOT Bến Thủy 1, từ đầu tháng 12/2016 cho đến nay, người dân ở hai đầu cầu Bến Thủy đã có ít nhất 5 lần tập trung các phương tiện để phản đối việc thu phí của Cienco 4, việc tập trung các phương tiện, mang theo băng rôn, khẩu hiệu hay dùng những mệnh giá tiền lẻ để mua vé... khiến trạm thu phí BOT Bến Thủy luôn bị tắc nghẽn kéo dài, tình hình an ninh trật tự và an toàn giao thông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Sau khi người dân ở hai đầu cầu Bến Thủy được miễn phí qua cầu, thì mới đây người dân hai huyện Cẩm Xuyên, Kỳ Anh (Hà Tĩnh) sống hai bên cầu Rác cũng tập trung các phương tiện, mang băng rôn đòi miễn phí qua cầu vì họ cho rằng trạm thu phí cầu Rác đặt sai vị trí (trạm này thu phí cho tuyến đường tránh BOT TP. Hà Tĩnh, nằm cách đó 30km), họ không đi mét đường BOT nào thì không phải đóng phí.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet