Ngày đầu năm tĩnh tâm trong không khí thiêng liêng của đình chùa

Lan Nguyễn

Năm rồng đã kết thúc, mở ra một năm rắn đầy hy vọng. Một mùa xuân mới đã về, mùa của những hi vọng, mơ ước! Trong những ngày đầu năm, mọi người thường đến đình chùa, miếu, phủ… nơi linh thiêng để khẩn cầu một năm mới bình an và may mắn.

Đi lễ đầu năm từ lâu đã trở thành nét văn hóa tâm linh, nhu cầu tinh thần không thể thiếu của nhiều người dân Việt Nam. Đến với cửa đình, cửa chùa, không chỉ là để ước nguyện, cầu khấn mà đó còn là lúc để con người tìm về với thư thái chốn tâm linh sau những ngày tháng vất vả trong cuộc mưu sinh.

Trong những ngày đầu năm mới, hòa vào dòng người đi lễ ta sẽ cảm nhận được sự giao thoa của đất trời khi vào xuân. Không khí trở nên linh thiêng, lòng người thanh thản.

Mọi người ra đình chùa làm lễ thắp hương đầu năm mới.
... Và đều chắp tay cầu cho những điều tốt đẹp nhất cho năm tới.
Tại chùa Bồ Đề, Hà Nội phút giao thừa cũng chật kín người đến làm lễ thắp hương.
Bạn sinh viên trường Cao đẳng Tài chính ngân hàng cho biết năm nào cũng đến chùa vào đêm sang canh để cầu mong điều may mắn.
Không chỉ trong đền chùa mà ở "cổng trời" - khu vực núi Phia Đây nằm ở Thị trấn Hùng Quốc, Trà Lĩnh, Cao Bằng cũng đông người đến cầu khẩn vì họ cho rằng nơi đây chính là “cổng trời” - nơi giao thoa giữa đất trời.  Ảnh MT
Dù đường xa và trời lạnh nhưng người dân vẫn đến từ rất sớm. Ảnh MT
Hi vọng một năm mới an khang, thịnh vượng, mọi điều tốt lành!
Ảnh MT
Đi lễ đình chùa trong ngày đầu năm mới luôn là thói quen, truyền thống tâm linh của người dân Việt Nam.

 

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet