Ngày đầu nộp hồ sơ xét tuyển: Thí sinh miền Nam thận trọng và thăm dò

Bạch Dương

Trong ngày 1/8, ghi nhận tại các trường ĐH tại TP.HCM cho thấy, thí sinh đến khá đông nhưng số hồ sơ nộp chưa nhiều. Thí sinh chủ yếu mang tâm lý thăm dò là chính.

TS Trần Đình Lý, Trưởng phòng Đào tạo ĐH Nông lâm TP.HCM cho biết, có rất nhiều thí sinh, phụ huynh đến trường từ sáng sớm nhưng đến trưa 1/8, trường mới nhận được khoảng 300 hồ sơ nộp trực tiếp.

Tại ĐH Bách khoa TP.HCM, theo TS. Lê Chí Thông, Trưởng phòng Đào tạo, thống kê đến chiều ngày 1/8 đã có hơn 300 thí sinh nộp hồ sơ vào trường. Năm nay, trường khuyến khích nộp hồ sơ trực tuyến bằng phần mềm của trường để dễ thông báo kết quả.

ThS Phạm Thái Sơn, ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM cho biết: “Ngày đầu, lượng thí sinh đến trường để tham quan và thăm dò rất đông, khoảng 400-500 thí sinh. Tuy nhiên, thí sinh tỏ ra khá thận trọng trong việc nộp hồ sơ, trường chỉ mới nhận được 150 hồ sơ nộp trực tuyến và 200 hồ sơ nộp trực tiếp”. 

Theo ông Sơn, năm nay, thí sinh có vẻ nắm thông tin rất kỹ, do đó, điểm thí sinh nộp hồ sơ thường sát với mức điểm sàn nhận hồ sơ của trường, khoảng từ 15-17 điểm. Trường vẫn chưa ghi nhận thí sinh nào có điểm cao đột xuất.

ĐH Kinh tế TP.HCM bố trí khoảng 30 cán bộ để giải quyết cho thí sinh đến nộp hồ sơ. Thông tin từ phòng đào tạo của trường cho biết, tính đến trưa ngày 1/8, có khoảng 500 hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường (tính cả nộp trực tiếp và đăng ký nộp trực tuyến)

ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM ngoài việc nhận hồ sơ trực tiếp còn bố trí thêm 2 phòng máy hỗ trợ thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến. Tính đến cuối ngày 1/8 đã có khoảng 1.000 thí sinh nộp hồ sơ vào trường.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet