Ngày đầu ra quân, CSCĐ Thủ đô xử phạt hơn 46 triệu đồng

Tiến Dũng

Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ - Trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ – Công an TP Hà Nội vừa xác nhận, trong ngày đầu ra quân xử lý người vi phạm về mũ bảo hiểm, các tổ công tác xử phạt hành chính 309 trường hợp vi phạm, thu số tiền hơn 46 triệu đồng.

Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ, Trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ (PK20), Công an TP Hà Nội vừa xác nhận, trong ngày đầu (1/8) làm nhiệm vụ tuần tra xử lý người vi phạm về mũ bảo hiểm từ 6h30 sáng đến 24h cùng ngày, các tổ công tác CSCĐ Hà Nội đã phát hiện, xử phạt hành chính 309 trường hợp vi phạm, thu số tiền hơn 46 triệu đồng, tạm giữ 5 xe máy.

Lực lượng CSCĐ bắt đầu tuần tra, kiểm soát xử lý người vi phạm.

Theo thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ, trong tối 1/8, các tổ công tác của lực lượng CSCĐ phát hiện 5 vụ việc với 9 đối tượng có biểu hiện phạm pháp hình sự như mang theo chất nghi là ma túy, công cụ hỗ trợ…

Thượng tá Nguyễn Tuấn Tùng – Phó Trung đoàn trưởng CSCĐ Công an TP Hà Nội cho biết: “Khi bị CSCĐ phát hiện, xử lý, đa số người vi phạm đều nghiêm chỉnh chấp hành hiệu lệnh kiểm tra và ký giấy nộp phạt”.

Khi được hỏi người bị lực lượng CSCĐ xử phạt hành chính họ có chấp hành không, thượng tá Nguyễn Tuấn Tùng chia sẻ: “Có một vài trường hợp vi phạm mũ bảo hiểm không chấp hành yêu cầu dừng xe, nhưng để đảm bảo an toàn, lực lượng CSCĐ không truy đuổi. Nhưng phần lớn các trường hợp vi phạm về đội mũ bảo hiểm xảy ra vào đầu giờ sáng, đối tượng vi phạm chủ yếu là học sinh, sinh viên, hoặc chở theo người cao tuổi”.

Lực lượng CSCĐ tiến hành lập biên bản xử lý người vi phạm khi tham gia giao thông.

Còn nói về những trường hợp vi phạm bỏ chạy, thượng tá Nguyễn Tuấn Tùng nói: “Những trường hợp vi phạm giao thông bỏ chạy, CSCĐ sẽ không truy đuổi nhưng sẽ phối hợp với lực lượng chức năng khác như CSGT dừng xe xử lý hoặc xử phạt nguội. Với những trường hợp có biểu hiện phạm pháp hình sự, CSCĐ sẽ kiên quyết truy đuổi bắt giữ”.

Trước đó, Giám đốc Công an TP.Hà Nội đã ban hành kế hoạch 204 về tổng kiểm tra xử lý các trường hợp vi phạm quy định về mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông và các hành vi dừng đỗ sai quy định. Cùng với Phòng CSGT, Trung đoàn CSCĐ Hà Nội được giao nhiệm vụ tham gia thực hiện kế hoạch, trong đó tập trung xử lý hành vi vi phạm về đội mũ bảo hiểm.

Để thực hiện kế hoạch, các đơn vị CSCĐ Hà Nội sẽ làm nhiệm vụ từ 6h30 đến 24h hằng ngày. Từ 24h đến 5h sáng hôm sau sẽ tập trung vào công tác phòng chống tội phạm. Trước ngày 1.8, các đơn vị CSCĐ bắt đầu làm nhiệm vụ tuần tra, phòng chống tội phạm từ 21h đến 5h sáng hôm sau.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet