Ngày đầu tiên xử phạt người đi bộ sai quy định: Chỉ nhắc nhở

Tiến Dũng

Mặc dù quy định về việc xử phạt đối với người đi bộ sai quy định được bắt đầu từ ngày 1/2 nhưng vẫn có khá nhiều người vi phạm. Tuy nhiên, những trường hợp người đi bộ vi phạm chỉ bị lực lượng CSGT của Thủ đô nhắc nhở.

Ghi nhận của PV Infonet vào sáng nay (1/2), ở một số tuyến phố của Thủ đô như: Tràng Tiền, Đinh Tiên Hoàng, Tây Sơn… lực lượng CSGT Hà Nội đã đồng loạt ra quân xử lý những người đi bộ sai quy định. Tuy nhiên, khi những người đi bộ sai quy định chỉ bị lực lượng CSGT Thủ đô tiến hành nhắc nhở chưa xử phạt hành chính.

Lực Lượng CSGT Hà Nội tiến hành nhắc nhở, xử phạt hành chính đối với những người đi bộ sai quy định.
Anh Tạ Việt Dũng (người đi bộ sai quy định) bị lực lượng CSGT mời về chốt nhắc nhở.

Anh Tạ Việt Dũng (quê ở Hà Tĩnh đang công tác tại Hà Nội - người đi bộ sai quy định) cho biết: “Do sơ xuất và vội đến cơ quan để đi làm nên tôi mới đi bộ sai quy định, bị lực lượng CSGT nhắc nhở mà không xử phạt hành chính".

Một chiến sĩ CSGT cho biết, xử lý người đi bộ sai quy định là rất khó. "Quy định đã đặt ra thì chúng tôi phải tiến hành xử lý, để đảm bảo an ninh trật tự và an toàn cho mọi người trên địa bàn Thủ đô", chiến sĩ này nói.

Một người đi bộ sai quy định bị lực lượng CSGT chốt chặn nhắc nhở...
Sau khi được lực lượng CSGT nhắc nhở, anh Dũng hứa sẽ không tái phạm, kể cả không có CSGT đứng trên phố.
Vô số những người bị lực lượng CSGT nhắc nhở, đã có rất nhiều người chấp hành đúng quy định.
Chiến sĩ CSGT tiến hành nhắc nhở người đi bộ, nhưng thấy người già yếu. Chiến sĩ CSGT Thủ đô tiến lại gần đưa cụ già qua đường an toàn.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet