Ngày hội của các dân tộc vùng Tây Bắc thành công tốt đẹp

P.V

Tối 3/10, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Lào Cai tổ chức lễ tổng kết, bế mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) các dân tộc vùng Tây Bắc mở rộng lần thứ XIII.

Diễn ra từ ngày 1/10, sau 3 ngày tổ chức, Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc mở rộng lần thứ XIII, năm 2016 đã thành công tốt đẹp. Các hoạt động văn hóa như liên hoan nghệ thuật quần chúng, trình diễn nghi thức sinh hoạt văn hóa dân gian, thi trang phục dân tộc truyền thống, triển lãm ảnh nghệ thuật “Sắc màu Tây Bắc”, trưng bày bảo tàng, thi thể thao dân tộc… đã tạo ra sân chơi bổ ích, thắt chặt tình đoàn kết các dân tộc trong vùng.

Với sự tham gia của gần 1.000 nghệ nhân, diễn viên, vận động viên đến từ 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng, Ngày hội năm nay có quy mô lớn hơn, chất lượng hơn, thu hút trên 2 vạn người dân và du khách tham dự cổ vũ. Hàng trăm tiết mục văn nghệ, các nghi lễ truyền thống, môn thể thao dân tộc đã được các nghệ nhân, diễn viên, vận động viên thể hiện sinh động, chân thực; tạo nên bức tranh rực rỡ sắc màu, mang đậm nét văn hóa các dân tộc vùng Tây Bắc. Hoạt động văn hóa văn nghệ thu hút hơn 400 nghệ nhân, diễn viên tham gia biểu diễn. Hoạt động thể thao với gần 400 vận động viên tham gia, Ban Tổ chức đã trao 38 bộ huy chương cho 6 môn thi đấu.

Các tiết mục văn nghệ trong hội diễn. Ảnh: Báo Lào Cai

Với chủ đề “Các dân tộc vùng Tây Bắc đoàn kết và phát triển, hướng tới năm Du lịch quốc gia 2017”, Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc mở rộng lần thứ XIII, năm 2016 diễn ra cùng với thời điểm tỉnh Lào Cai kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh, đây là dịp để nhân dân Lào Cai nối vòng tay lớn với nhân dân các dân tộc tỉnh bạn. Cũng trong dịp này, Ban Tổ chức cuộc thi sáng tác các ca khúc về Lào Cai nhân dịp kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh đã trao giải cho 11 tác phẩm có chất lượng.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, nhìn chung các hoạt động của Ngày hội diễn ra đúng tiến độ, chất lượng chuyên môn tốt, hấp dẫn công chúng, đảm bảo an toàn tuyệt đối, góp phần bảo tồn, tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc của các tỉnh Tây Bắc; thực sự là ngày hội lớn của đồng bào các dân tộc vùng Tây Bắc, cùng đoàn kết phát triển, hướng tới “Năm Du lịch quốc gia 2017 – Lào Cai – Tây Bắc”.

Tại lễ bế mạc, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh Lào Cai đã tặng nhiều Bằng khen các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc tham gia ngày hội. Đồng thời, Ban tổ chức cũng đã trao các giải thưởng ở các nội dung biểu diễn văn hóa nghệ thuật, trình diễn nghi thức sinh hoạt văn hóa, trưng bày triển lãm trại văn hóa; trình diễn trang phục truyền thống; ẩm thực cho đơn vị tham gia. 

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet