Ngày hội hoa hướng dương của những bệnh nhi ung thư

Ph. Thúy

Ngày hội hoa hướng dương vì bệnh nhân ung thư 2015 được tổ chức vào sáng 22/11 tại Công viên Cầu Giấy, Hà Nội. Đây là ngày hội ước mơ của hàng trăm bệnh nhi không may mắn mắc bệnh ung thư.

Nơi xóa tan niềm đau

 

Bé Quỳnh Anh vui vẻ chào đón ngày hội của mình.

Sáng sớm ngày 22/11 tại Công viên Cầu Giấy các bạn tình nguyện viên và các em bệnh nhi ung thư đã có mặt từ rất sớm. Các tình nguyện viên Câu lạc bộ Hi vọng thức cả đêm để làm những bông hoa hướng dương như mang niềm vui và hi vọng tới cho các con. Nhìn những đóa hướng dương tung cánh đón ánh nắng mặt trời, những bệnh nhi, cha mẹ của các em chỉ có mơ ước nhỏ nhoi nhưng vô cùng gian nan đó là "em ước mơ được khỏi bệnh để về nhà, được đi học". 

Mẹ con của bé Nguyễn Thị Quỳnh Anh học sinh lớp 6, trú tại huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa đang điều trị tại Khoa Nhi, Viện Huyết Học và Truyền Máu trung ương đến đây từ rất sớm. Quỳnh Anh cho biết, em và các bạn đã được các cô tình nguyện viên đưa đến sớm. Dù trên tay vẫn còn cắm kim truyền nhưng Quỳnh Anh không còn cảm thấy đau, em luôn cười. 

Mẹ em xúc động mắt đỏ hoe, có lẽ hơn hai năm nay chị chưa bao giờ thấy con xúc động mong chờ ngày hội hoa hướng dương đến thế. Hai năm chăm con bị ung thư máu, 7 lần truyền hóa chất, với bà mẹ này nước mắt nhiều hơn nụ cười. Tuy nhiên, khi nghe được những bệnh nhi ung thư hát biểu diễn bài "Mẹ yêu" chị cũng như biết bao bà mẹ khác lạc cả giọng đi. Thấy con cười, con nhảy múa theo điệu nhạc đó là điều mà các bà mẹ, ông bố có con bị ung thư ở đây cảm thấy vui nhất.

Những đóa hướng dương là nơi ước mơ của bệnh nhi được bay xa, bay cao.

Mẹ Quỳnh Anh vui vì ở ngày hội còn có rất nhiều bệnh nhi ung thư từng chật vật với bệnh nay đã sống khỏe mạnh, tiếp tục đến trường và được học bổng. 

Chị Trương Thị M. bế con còn chưa biết đi đã mang bệnh ung thư máu. Chị đã khóc hết nước mắt khi con bị chẩn đoán ung thư máu. Tuy nhiên, đến đây nhìn con cười, dù chưa nói sõi nhưng bé hiểu đây là ngày hội của bé. Thấy các anh chị cùng là bệnh nhi quen thuộc trong phòng bệnh, cháu lại nhảy lên cười. Tay vẫn còn cắm kim truyền nhưng cháu không thấy đau, không quấy khóc. Với ba mẹ cháu đó thực sự là khoảnh khắc tuyệt vời.

Trao học bổng cho bệnh nhi ung thư


Ngày hội hoa hướng dương là nơi chắp cánh ước mơ cho những em bé không may mắn mắc bệnh ung thư. Nhiều hoạt động được tổ chức trong ngày hội như: cộng đồng phía Bắc làm hoa hướng dương mang thông điệp yêu thương "chung tay vì bệnh nhi ung thư", bán hoa hướng dương gây quỹ ủng hộ bệnh nhi ung thư chỉ với 10 nghìn đồng/hoa, tranh do bệnh nhi ung thư vẽ giá khởi điểm 300 nghìn đồng/bức, giới thiệu và bán sách "xin hãy cho con thêm thời gian". nhật ký xúc động chống chọi với bệnh ung thư của công dân trẻ TP.HCM, chợ phiên Mặt trời với các sản phẩm chủ đề hoa hướng dương...

Đặc biệt, tại buổi lễ, báo Tuổi trẻ TP.HCM đã trao cho 65 bệnh nhi ung thư khu vực phía bắc khỏi bệnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và đã trở lại trường học với tổng kinh phí 325 triệu đồng. Mỗi học bổng trị giá 5 triệu đồng.

Các "Mạnh Thường Quân" cũng thông qua buổi lễ gửi tặng các món quà tới bệnh nhi ung thư. Nhiều bạn sinh viên đã gửi tặng xe đạp, sách, áo tới các em nhỏ.

Đặc biệt, trong những ngày qua tình nguyện viên chương trình "Ước mơ của Thúy" đã tỏa đi các bệnh viện điều trị bệnh nhi ung thư tiếp nhận những ước mơ trên giường bệnh từ hoạt động “Ước nguyện hồng”. Bệnh nhi nào khi chia sẻ về điều ước mắt cũng lấp lánh niềm vui.

Từ công dân trẻ TP.HCM - “đóa hướng dương” Lê Thanh Thúy, chương trình "Ước mơ của Thúy" đã mở ra một câu chuyện mới, với biết bao tấm lòng đồng cảm đã đến với các em bé bệnh nhi ung thư khắp cả nước. Đồng thời chia sẻ, nâng đỡ tinh thần các bé cùng phụ huynh.

Tính đến tháng 10/2015, chương trình "Ước mơ của Thúy" đã tiếp nhận hơn 16 tỉ đồng để chăm lo cho bệnh nhi ung thư. Ngày hội hoa hướng dương hàng năm chính là dịp hội tụ vạn tấm lòng của cộng đồng cùng "Ước mơ của Thúy" chung tay vì bệnh nhi ung thư.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet