Ngày khai mạc Đại hội Thể thao bãi biển Châu Á 2016: Đà Nẵng có lúc có mưa rào

HẢI CHÂU

Theo dự báo, ngày 24/9, Đà Nẵng có lúc có mưa rào. Nhiệt độ trung bình từ 25 – 31 độ C. Như vậy, vào thời điểm diễn ra lễ khai mạc Đại hội Thể thao bãi biển Châu Á (ABG5) lúc 20h cùng ngày, Đà Nẵng có khả năng có mưa nhỏ, mưa rào.

Mấy ngày qua, Đà Nẵng liên tiếp có mưa, trời lúc nào cũng vần vũ mây. Vào thời điểm diễn ra lễ thượng cờ lúc 2h chiều 22/9 (Infonet đã đưa tin), trời vẫn mưa nặng hạt. Cuộc sơ duyệt lễ khai mạc, công tác chuẩn bị các mặt cũng như việc tập luyện, làm quen sân bãi của các đoàn VĐV tham dự Đại hội Thể thao bãi biển Châu Á 2016 (ABG5) bị ảnh hưởng không nhỏ.

Ngày khai mạc Đại hội Thể thao bãi biển Châu Á 2016: Đà Nẵng có lúc có mưa rào - ảnh 1
Đà Nẵng đã sẵn sàng cho Đại hội Thể thao bãi biển Châu Á (Ảnh: HC)

Tuy nhiên, từ chiều tối 22/9, trời bắt đầu ngớt mưa và đến sáng nay 23/9, Đà Nẵng bắt đầu hửng nắng. Theo Đài Khí tượng thủy văn Trung Trung bộ, ngày hôm nay Đà Nẵng có mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ trung bình từ 25 – 30 độ C.

Ngày 24/9, Đà Nẵng có lúc có mưa rào. Nhiệt độ trung bình từ 25 – 31 độ C. Như vậy, vào thời điểm diễn ra lễ khai mạc ABG5 lúc 20h cùng ngày, Đà Nẵng có khả năng có mưa nhỏ, mưa rào. Đến thời điểm này, Ban tổ chức ABG5 vẫn quyết định lễ khai mạc sẽ tổ chức tại Công viên Biển Đông chứ không sử dụng phương án dự phòng tại Cung Thể thao Tiên Sơn.

Trước đó, trả lời phỏng vấn báo chí sau lễ thượng cờ ABG5 chiều 22/9, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng cảm nhận mưa đã bắt đầu giảm và thời tiết sẽ không quá bất lợi cho lễ khai mạc ABG5. Ông cho hay, thời điểm tổ chức ABG5 do Hội đồng Olympic Châu Á (OCA) quyết định và đã ấn định từ trước khá lâu nên không thể lường hết mọi diễn biến thời tiết.

Tuy nhiên, đây là đại hội thể thao bãi biển, các VĐV tranh tài trên cát, trên biển nên nếu có mưa cũng không ảnh hưởng gì mấy đến chất lượng thi đấu. Và với những cuộc tranh tài đỉnh cao cấp châu lục thì ABG5 vẫn có sức cuốn hút đông đảo khán giả trong và ngoài nước đến dự xem, cổ vũ.

Ông Huỳnh Đức Thơ cũng khẳng định, đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho ABG5, đặc biệt là cho lễ khai mạc và các cuộc thi đấu đã được Đà Nẵng phối hợp với các cơ quan chức năng Trung ương cơ bản hoàn tất 100%, sẵn sàng đón khoảng 4.600 HLV, VĐV đến từ 45 đoàn thể thao các quốc gia và vùng lãnh thổ Châu Á đến tranh tài.

Được biết, chương trình lễ khai mạc ABG5 tối 24/8 do nhạc sĩ Quang Vinh làm tổng đạo diễn với sự tham gia của hơn 1.000 diễn viên chuyên nghiệp và không chuyên của Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam cũng như Đà Nẵng. Chương trình sẽ có nhiều tiết mục mang đậm bản sắc văn hoá dân tộc Việt Nam, thể hiện tinh thần của một quốc gia yêu hoà bình và hữu nghị...

Tại lễ khai mạc ABG5 sẽ sử dụng các công nghệ hiện đại, âm thanh, ánh sáng và màn hình Led cỡ lớn, đặc biệt là các màn trình chiếu công nghệ laser đặc sắc nhằm thể hiện chủ đề “Tỏa sáng đại dương, rực sáng tương lai” của ANG5, truyền tải những hình ảnh đẹp nhất đến người xem. Qua đó giới thiệu với bạn bè quốc tế tiềm năng du lịch biển Đà Nẵng nói riêng, Việt Nam nói chung và kêu gọi cộng đồng Châu Á chung tay bảo vệ biển. 

 


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet