Ngày làm việc bận rộn của Thủ tướng Canada Justin Trudeau tại TP.HCM

Nguyễn Cường

Đánh cồng tại sở Giao dịch chứng khoán, giao lưu với hơn 1.000 sinh viên, uống cà phê phin, gặp gỡ lãnh đạo TP và chạy bộ ven kênh là các hoạt động ông Justin Trudeau đã làm thực hiện trong ngày thăm TP.HCM.
Ngay sau khi đáp chuyến bay tới TP.HCM vào lúc 11h ngày 9/11, Thủ tướng Justin Trudeau đã tới sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE). Tại đây ông là người đánh cồng khai mạc phiên giao dịch buổi chiều.
Sau đó ít phút ông có cuộc trò chuyện với 9 doanh nhân tại HOSE.
Tiếp theo, vào lúc 15h10' ông Justin Trudeau tới trường đại học Tôn Đức Thắng và có cuộc đối thoại với khoảng 1.300 sinh viên, nhân viên tại đây.
Đây là cuộc gặp được rất nhiều người mong đợi, chính vì vậy hội trường đã kín chỗ trước khi vị Thủ tướng đến tới 1h đồng hồ.
15h15' ông Justin Trudeau tới đây và được hiệu trưởng Lê Vinh Danh chào đón.
Trong hơn 1h nói chuyện, ông chia sẻ nhiều về mục đích, khát vọng của thế hệ trẻ, cùng những tâm sự chân thành như việc phải sống dưới "cái bóng" của người cha - một cố Thủ tướng, hay sở thích chơi quyền anh (boxing).
Một người tham dự chăm chú lắng nghe ông Justin Trudeau phát biểu.
Ít phút sau đó người dân bất ngờ thấy ông Justin Trudeau ngồi uống cà phê tại một tiệm nhỏ trên đường Lê Thánh Tôn (quận 1). Tiếp chuyện ông là ông Nguyễn Công Hiệp - người đã làm việc khoảng 20 năm ở tổng Lãnh sự quán Canada tại TP.HCM.
Trong ngày, Thủ tướng Justin Trudeau có cuộc gặp gỡ với Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong để bàn về các biện pháp thúc đẩy quan hệ trong thời gian tới. Kết thúc cuộc gặp, ông Justin Trudeau đã dành ít phút chạy bộ ở bờ kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè. Ngay sáng 10/11 ông Justin Trudeau sẽ bay tới Đà Nẵng để tham dự hội nghị APEC.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet