Ngày mai 30/9, Hà Nội sẽ báo cáo Thủ tướng việc xây dựng dự án Kinh Đô Tower

Minh Thư

Sáng 29/9, UBND TP Hà Nội đã có cuộc họp cùng Bộ Xây dựng và các sở ban ngành liên quan về công trình xây dựng ở số 8B phố Lê Trực (Ba Đình, Hà Nội) và sẽ báo cáo Thủ tướng vào ngày 30/9.

Đó là thông tin được ông Nguyễn Văn Phong, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho biết tại buổi họp báo Thành ủy Hà Nội chiều 29/9.

Dự án Chung cư Discovery Complex II (Kinh Đô Tower) tọa lạc tại số 67 Trần Phú kéo dài (8b Lê Trực), Ba Đình, Hà Nội.

Ông Phong cho hay, sáng 29/9, Bộ Xây dựng và TP Hà Nội đã tiến hành cuộc họp về tòa nhà số 8B Lê Trực (Ba Đình) theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và đã có sự thống nhất. Vì thế, ngày mai 30/9, Hà Nội sẽ có báo cáo gửi Thủ tướng.

“Sau khi báo cáo Thủ tướng xong, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin tới các cơ quan báo chí”, ông Phong nói.

Trước đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức kiểm tra việc chấp hành các quy định về quản lý quy hoạch kiến trúc và đầu tư xây dựng Dự án Trung tâm thương mại, văn phòng nhà ở để bán và cho thuê tại số 8B phố Lê Trực, UBND TP Hà Nội đã có văn bản hỏa tốc gửi các sở Quy hoạch - Kiến trúc, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Kế hoạch và Đầu tư cùng UBND quận Ba Đình…

Theo đó, UBND TP giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan kiểm tra về quản lý quy hoạch, kiến trúc của Dự án tại địa điểm 8B phố Lê Trực; Giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan kiểm tra về đầu tư xây dựng công trình nói trên.
  
Đặc biệt, UBND TP yêu cầu thành lập Tổ công tác liên ngành do Giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc chủ trì, cùng lãnh đạo các Sở: Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Kế hoạch và Đầu tư, UBND quận Ba Đình phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Xây dựng và các cơ quan có liên quan kiểm tra, rà soát về quản lý quy hoạch, kiến trúc và đầu tư xây dựng dự án Trung tâm thương mại, văn phòng, nhà ở tại số 8B Lê Trực. 

Như vậy, theo chỉ đạo của Thủ tướng, UBND TP Hà Nội cùng Bộ Xây dựng và các cơ quan liên quan cần báo cáo gấp tổ chức kiểm tra việc chấp hành các quy định về quản lý quy hoạch kiến trúc và đầu tư xây dựng Dự án Trung tâm thương mại, văn phòng nhà ở để bán và cho thuê tại 8B phố Lê Trực và báo cáo Thủ tướng gấp trong tháng 9 đã được các đơn vị thực hiện đúng thời gian theo yêu cầu.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet