Ngày mai xét xử lần 4 “Kỳ án vườn mít”

Nguyễn Cường

Sau khi bị hoãn vào ngày 5/12, ngày mai (12/12)“kỳ án vườn mít” sẽ được đưa ra xét xử sơ thẩm lần 4 tại TAND tỉnh Bình Phước, dự kiến phiên tòa sẽ diễn ra trong hai ngày.

Đây được đánh giá là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, thu hút đông đảo sự quan tâm của dư luận, bởi bị cáo Lê Bá Mai đã từng bị tòa sơ thẩm và phúc thẩm tuyên án tử hình, nhưng những chứng cứ buộc tội vẫn còn nhiều ý kiến khác nhau.

Ngày mai xét xử lần 4 “Kỳ án vườn mít” - ảnh 1
Lê Bá Mai trong phiên xét xử ngày 19/6/2012

Trước đó, vào ngày 17/11/2004 Lê Bá Mai đã bị bắt tạm giam để điều tra về hành vi “giết người” và “hiếp dâm trẻ em”. Tuy nhiên sau gần 10 lần xét xử với các cấp tòa sơ thẩm, phúc thẩm, giám đốc thẩm với nhiều quyết định khác nhau, nhưng đến thời điểm hiện tại, dù đã 8 năm trôi qua nhưng vẫn chưa có kết quả cuối cùng.

Trong lần xét xử gần đây nhất, Hội đồng xét xử đã tuyên bố: “Các chứng cứ còn nhiều mâu thuẫn, mơ hồ, tuy có cơ sở nhưng chưa đủ bằng chứng chứng minh bị cáo phạm tội, do đó hội đồng xét xử tuyên bố hủy bản án sơ thẩm, giao toàn bộ hồ sơ cho cơ quan điều tra tiếp tục điều tra làm rõ”.

Sau đó phiên tòa đã dự kiến được mở trong hai ngày 5 và 6/12, tuy nhiên về sau bị hoãn lại do Hội thẩm nhân dân…bận công tác vào những ngày trên.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet