Ngày mùng 3 Tết, 37 người tử vong do tai nạn giao thông

PV

Theo báo cáo của Cục Cảnh sát giao thông – Bộ Công an, ngày mùng 3 Tết (10/02/2016), toàn quốc xảy ra 57 vụ tai nạn giao thông, làm chết 37 người, làm 65 bị thương.
Hiện trường vụ tai nạn tại Chương Mỹ, Hà Nội.

Lực lượng Cảnh sát giao thông đường bộ toàn quốc đã tập trung xử lý 1.438 trường hợp, nộp kho bạc nhà nước 258,778 triệu đồng.

Lực lượng cảnh sát giao thông đường thuỷ toàn quốc đã xử lý 04 trường hợp, nộp kho bạc 2,78 triệu đồng.

Theo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, trong ngày mùng 3 Tết, số cuộc gọi và tin nhắn vào các số điện thoại đường dây nóng đã giảm đáng kể so với những ngày trước, cụ thể đã có 03 cuộc gọi và tin nhắn của người dân phản ánh đến đường dây nóng của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia. Nội dung các cuộc gọi phản ánh về tình trạng tự tăng giá vé và tình hình trật tự an toàn giao thông tại một số khu vực. Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý triệt để nội dung các thông tin được phản ánh.

Chiều ngày mùng 3 Tết, lãnh đạo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và lãnh đạo Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đến thăm và chúc Tết cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Việt Đức Hà Nội. Đồng thời đoàn công tác cũng thăm hỏi và trao quà hỗ trợ cho 10 nạn nhân tai nạn giao thông có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn hiện đang điều được điều trị tại Bệnh viện Việt Đức.

Tại Hà Nội, sáng mùng 03 Tết rất nhiều người dân đã đổ dồn về các khu vực đền, chùa trên địa bàn thành phố Hà Nội để du xuân, cầu may, cùng với đó là tình trạng các bãi trông, giữ xe tràn ra lòng đường, vỉa hè. Lực lượng cảnh sát giao thông vẫn được bố trí tại các điểm nút quan trọng để điều tiết giao thông nên các khu vực này đã không xảy ra tình trạng ùn ứ.

Liên quan tới vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại Chương Mỹ, Hà Nội vào hồi 15h00’ ngày 09/02/2016 tại km 29+100 Quốc lộ 6 thuộc địa phận xã Đông Phương Yên, Chương Mỹ, Hà Nội, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết, PC67 Hà Nội đã phối hợp cùng PC45 Hà Nội, Công an huyện Chương Mỹ, VKSND huyện Chương Mỹ tiến hành khám nghiệm hiện trường theo quy định. Vụ TNGT trên đang được công an huyện Chương Mỹ điều tra, giải quyết.

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet