Ngày trở về của các phạm nhân Trại tạm giam CA Hà Nội

Tiến Dũng

Đúng 15h ngày 31/8, tại Trại tạm giam số 1 – Công an TP Hà Nội đã diễn ra Lễ công bố quyết định giảm án tha tù trước thời hạn năm 2016 của Chủ tịch nước. Các phạm nhân chấp hành cải tạo tốt tại trại được tha tù, trở lại hòa nhập với xã hội.

Ghi nhận của PV Infonet vào chiều 31/8, rất nhiều người thân của các phạm nhân được đặc xá, tha tù trước thời hạn đã đến trước cổng Trại giam số 1 – Công an TP Hà Nội, ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội để đón vợ, chồng, con… của mình trở về với gia đình và hòa nhập cùng xã hội.

Người thân các phạm nhân "đội nắng" đứng chờ ngoài cổng trại tạm giam.

Mặc dù đúng 15h mới diễn ra lễ công bố đặc xá, tha tù trước thời gian nhưng người thân các phạm nhân, đến đây từ rất sớm, không ngại nắng đứng chờ các phạm nhân ra khỏi trại tạm giam. Khi các phạm nhân chính thức bước ra khỏi trại tạm giam, người thân, phạm nhân… chạy lại ôm chặt lấy nhau, trao cho nhau nhưng nụ hôn ấm áp…

Các phạm nhân bức ra khỏi cổng trại tạm giam.

Vào khoảng 16h cùng ngày, sau khi giám thị trại giam phát quần áo, tiền hỗ trợ đi lại... cánh cổng trại tạm giam được mở thì những tiếng gọi của người thân chờ đón những người từng mang tội lỗi. Những nụ hôn, cái ôm thật chặt hay tiếng reo hò khiến không khí ở cổng trại giam vui hơn bao giờ hết.

Các phạm nhân đứng chờ làm thủ tục kiểm tra cuối cùng trước khi trờ về cùng với người thân, xã hội.

Lãnh đạo Trại tạm giam số 1 – Công an TP Hà Nội cho biết, thực hiện chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước, truyền thống nhân đạo của dân tộc ta, nhân kỷ niệm 71 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam, Trại tạm giam số 1 đã giảm án cho 82 phạm nhân, trong đó có 26 người được than tù trước thời hạn.

Một phạm nhân đang được các chiến sĩ công an kiểm tra.
Chiến sĩ công an bắt tay chúc mừng phạm nhân.
Những cái ôm và niềm vui mừng của người thân các phạm nhân.
Những người chưa có người thân ra khỏi cổng trại, họ kiên nhẫn đứng chờ...
... rồi họ trao nhau những cái ôm ấm áp.
Tất cả cùng nhau vui vẻ, chào mừng Tết độc lập.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet