Nghệ An: 2 thanh niên lừa bán thiếu nữ sang Trung Quốc với giá 80 triệu đồng

Việt Hòa

Lợi dụng sự “nhẹ dạ cả tin” của một thiếu nữ, 2 thanh niên trú ở huyện biên giới Kỳ Sơn (Nghệ An) đã dụ dỗ rồi bán người này sang Trung Quốc với giá 80 triệu đồng.
Hai đối tượng tại cơ quan công an. (Ảnh: CQĐT cung cấp)

Ngày 7/9, thông tin từ Công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa ra lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Lương Văn Dương (SN 1995, trú tại bản Đỉnh Sơn I, xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn) và Pịt Văn May (SN 1989, trú tại bản Đồn Boọng, xã Na Loi, huyện Kỳ Sơn) để điều tra về hành vi “Mua bán người”.

Theo CQĐT, ngày 20/8, Dương gọi điện thoại cho May để nhờ tìm người đưa sang Trung Quốc. Sau đó, May gọi điện nói với Dương thông báo đã tìm được em L.T. L. (SN 1996, trú ở xã Keng Đu, huyện Kỳ Sơn).

Dụ dỗ em L. thành công, 2 đối tượng này bắt xe khách đưa L. xuống TP Vinh giao cho một người phụ nữ là Lữ Thị Kim (là người cùng bản với Dương, đã lấy chồng ở Trung Quốc).

“Giao hàng” xong xuôi, Dương được Kim đưa 30 triệu đồng và hứa khi nào bán được L. sẽ gửi thêm 50 triệu đồng nữa. Số tiền nhận được từ Kim, Dương đưa cho May 20 triệu đồng.

Khoảng một tuần sau, Dương tiếp tục nhận được số tiền 30 triệu đồng do Kim chuyển qua tài khoản của một ngân hàng ở TP Vinh, sau đó đưa cho May 20 triệu đồng và giữ 10 triệu đồng còn lại.

Như vậy, tổng cộng số tiền Lương Văn Dương nhận được từ vụ mua bán người trên là 20 triệu đồng, còn Pịt Văn May nhận được 40 triệu đồng.

Hiện, vụ việc đang được Công an huyện Kỳ Sơn tiếp tục điều tra, mở rộng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet