Nghệ An: Ăn cá nóc 8 người nhập viện

Mỹ Hoa

Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cho biết, Khoa hồi sức cấp cứu bệnh viện này vừa tiếp nhận 3/8 bệnh nhân bị ngộ độc do ăn phải cá nóc.
Ăn cá nóc nhiều người phải nhập viện (ảnh: H. Doãn)

Chiều 27/10, Khoa hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An thông tin, 3/8 bệnh nhận cấp cứu do ngộ độc ăn phải cá nóc đang dần hồi phục, trong đó có một người bị rất nặng, lâm vào hôn mê.

Cũng trong ngày, tin từ Bệnh viện đa khoa huyện Yên Thành, 5 bệnh nhân cùng ăn cá nóc ở xã Mỹ Thành nhập viện trước đó đã được xuất viện về nhà.

Được biết, ngày 25/10, anh Hồ Sĩ Hải (41 tuổi, ngụ xóm 4, xã Mỹ Thành) qua biển Diễn Châu (Nghệ An) mua cá về ăn, trong đó có 1 con cá nóc nặng 1kg. Do không biết loài cá nóc độc hại, gia đình đã chế biến thành thực phẩm để ăn bữa tối.

Trong bữa ăn đó, ngoài 6 người trong gia đình có thêm 2 người hàng xóm cùng đến ăn. Ngay sau bữa ăn, cả 8 người đều có dấu hiệu: khó thở, buồn nôn, đau bụng, hoa mắt và tê đầu chi. Tất cả được đưa đến Trạm y tế xã Mỹ Thành, sau đó chuyển lên Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành cấp cứu. 

Tuy nhiên, trong 8 người, có 3 người bị ngộ độc rất nặng, lâm vào tình trạng hôn mê, bất tỉnh được chuyển cấp lên Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An trong đêm. Chiều 27/10, cả 8 người đã qua cơn nguy kịch.

Được biết, đây là vụ ngộ độc cá nóc thứ 2 tại Nghệ An từ đầu năm đến nay. Vào ngày 24/1 tại P.Nghi Tân, thị xã Cửa Lò cũng có 5 người ngộ độc do ăn phải cá nóc.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet