Nghệ An: Bắt đối tượng giả danh công an, nhận “bảo kê” vỉa hè

PV

Giả danh công an các cấp, Trần Văn Tuấn (SN 1984, trú Nghi Phú, TP.Vinh, Nghệ An) nhận “bảo kê” các hộ kinh doanh dọc vỉa hè trên địa bàn và lừa lấy tiền của người dân.
Đối tượng Trần Văn Tuấn tại cơ quan công an.

Ngày 5/10, Đội Cảnh sát trật tự - Công an TP Vinh cho biết đơn vị đang hoàn tất thủ tục chuyển hồ sơ và đối tượng Trần Văn Tuấn (SN 1984, trú Nghi Phú, TP Vinh) cho Đội điều tra tổng hợp tiếp tục điều tra, mở rộng về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Trước đó, khoảng 18h ngày 4/10, Đội Cảnh sát trật tự (CSTT) – Công an TP Vinh nhận được tin báo của người dân về việc một đối tượng mạo danh là Đội trưởng Đội CSTT nhận tiền bảo kê cho việc sử dụng vỉa hè trên địa bàn.

Sau khi nắm bắt được thông tin, đơn vị đã vào cuộc xác minh, tiến hành làm rõ đối tượng nghi vấn. Đến khoảng 22h ngày 4/10, Đội CSTT phối hợp với Đội Cảnh sát cơ động đã mật phục và bắt quả tang đối tượng Tuấn khi đang nhận tiền của một tiệm cắt tóc trên đường Lê Lợi, TP Vinh.

Tại cơ quan công an, Tuấn khai nhận vào tối 30/9, Tuấn đã giả danh một cán bộ công an gọi cho anh D. vòi tiền bảo kê kinh doanh trên vỉa hè để lấy 4 triệu đồng.

Hôm sau, Tuấn tiếp tục dùng số điện thoại khác và giới thiệu tên là Long, cán bộ Công an tỉnh (cấp cao hơn) nên có thể lo vụ vỉa hè này và lấy của anh D. 2 triệu đồng. Bằng thủ đoạn giả danh Công an, Tuấn tiếp tục lừa và chiếm đoạt thêm 2 triệu đồng từ anh D.

Đến tối 4/10, Tuấn tiếp tục gọi điện thoại hướng dẫn anh D. làm đơn gửi UBND phường Lê Lợi để được cấp giấy phép kinh doanh trên vỉa hè, kinh phí hết 2,6 triệu đồng. Khi Tuấn vừa nhận tiền thì bị Cảnh sát ập đến bắt giữ.

Vụ việc đang được điều tra, mở rộng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet