Nghệ An: Bắt nhóm đối tượng chuyên đục két sắt, trộm tiền công đức

Việt Hòa

Với nhiều thủ đoạn tinh vi, nhóm đối tượng đã thực hiện trót lọt nhiều vụ trộm cắp tài sản tại các nhà riêng, đền thờ trên địa bàn huyện Nghi Lộc, TP Vinh (Nghệ An) với số tiền lên tới hàng trăm triệu đồng.
Bộ ba "siêu trộm" tại cơ quan công an.

Ngày 20/4, Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết đơn vị này đang tạm giữ Trần Văn Thuận (44 tuổi), Trần Văn Hưng (32 tuổi) và Nguyễn Đình Hân (18 tuổi), đều trú tại địa phương để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản” trên địa bàn.

Theo tài liệu điều tra, đầu năm 2017, Cơ quan Công an huyện Nghi Lộc nhận được đơn trình báo của các nạn nhân ở các xã Nghi Thạch, Nghi Phong, Nghi Xuân...(huyện Nghi Lộc) bị trộm đột nhập vào nhà lấy tài sản khi họ đi vắng. Ngoài ra, 2 hòm công đức đặt tại 2 nhà thờ ở vùng đất này cũng bị kẻ gian lấy sạch.

Mới đây, ngày 14/4, cơ quan công an tiếp tục nhận được trình báo của gia đình chị Trần Thị M. (trú ở Nghi Thạch, huyện Nghi Lộc) về việc gia đình bị trộm đột nhập cạy két sắt lấy đi nhiều tiền vàng và trang sức.

Nhận được tin báo, công an huyện Nghi Lộc nhanh chóng vào cuộc điều tra, rà soát các đối tượng nghi vấn trên địa bàn và thấy nổi lên Trần Văn Thuận (trú ở xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc) có nhiều biểu hiện như tiêu xài rất hoang phí, hành tung bất minh.

Một két sắt mà các đối tượng thực hiện việc trộm cắp.

Ngày 16/4, CQĐT đã tiến hành bắt giữ Thuận tại nhà riêng, từ lời khai của đối tượng, cơ quan công an tiến hành bắt giữ thêm Nguyễn Đình Hân và Trần Văn Hưng (trú tại huyện Nghi Lộc) để điều tra, làm rõ.

Tại CQĐT, các đối tượng khai nhận đã thực hiện trót lọt 9 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn huyện Nghi Lộc và TP. Vinh với tổng giá trị tài sản lên tới hơn 200 triệu đồng bao gồm tiền, vàng và gỗ quý.

Phương thức thủ đoạn của các đối tượng là lợi dụng sơ hở của người dân để thực hiện hành vi. Đáng chú ý là các đối tượng đã thực hiện thành công 2 vụ phá két sắt tại đền thờ trên địa bàn.

Hiện, vụ án đang được Công an huyện Nghi Lộc tiếp tục điều tra, làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet