Nghệ An: Bé gái 3 tháng tuổi bị bỏ rơi cùng lá thư gửi gắm của người mẹ

Việt Hòa

Nhiều người đi đường tại xã Thanh Hương, huyện Thanh Chương (Nghệ An) vô cùng bất ngờ khi phát hiện một bé gái khoảng 3 tháng tuổi được để lại trong giỏ kèm theo lá thư cảm ơn nếu có ai đó nhận nuôi dưỡng.
Bé gái khoảng 3 tháng tuổi bị bỏ rơi bên đường.

Ngày 7/9, ông Nguyễn Văn Tư - Chủ tịch UBND xã Thanh Hương, huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, chính quyền địa phương đang chăm sóc một bé gái bị bỏ lại giữa đường vào ban đêm trên địa bàn.

Trước đó, vào khoảng 19h ngày 6/9, người dân địa phương khi đi qua ngã ba đường liên thôn thuộc địa phận xóm 7, xã Thanh Hương, huyện Thanh Chương thì bất ngờ nghe thấy tiếng khóc của một em bé.

Khi mọi người tiến đến kiểm tra thì phát hiện có một bé gái nằm trong giỏ nên đã thông báo với chính quyền địa phương. Sau khi lập biên bản sự việc, cơ quan chức năng đã đưa cháu bé về trạm y tế xã để chăm sóc.

Qua kiểm tra, bé gái nặng 4,8kg, khoảng 3 tháng tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh. Ngoài ra, trong giỏ đồ còn phát hiện một lá thư, quần áo và sữa.

Lá thư gửi gắm của người mẹ để lại.

Ông Tư cũng cho biết thêm, lá thư bên cạnh em bé có nội dung cảm ơn gia đình nào nhận nuôi cháu và cho biết người mẹ sẽ không quay lại nhận con.

Hiện cháu bé đang được chăm sóc tại Trạm y tế xã Thanh Hương. Chính quyền xã cũng đã thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để người thân cháu bé đến nhận.

Sau 7 ngày, nếu không có ai đến nhận thì cơ quan chức năng sẽ giải quyết theo quy định của pháp luật.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet