Nghệ An: Bị án tử vong bất thường tại trại tạm giam

Việt Hòa

Tại Trại tạm giam chờ thi hành án về tội hiếp dâm trẻ em, bị án Hoàng Văn Ka bất ngờ lên cơn co giật, sùi bọt mép và tử vong ngay sau đó.
Người thân bị án tập trung tại nhà xác Bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ sự việc.

Theo những thông tin ban đầu, chiều 15/10, bị án Hoàng Văn Ka (32 tuổi, trú tại xã Nghi Kiều, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) bất ngờ lên cơn co giật, sùi bọt mép. Sau khi phát hiện sự việc, các cán bộ Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An đã nhanh chóng đưa người này đến Bệnh viện hữu nghị đa khoa (BVHNĐK) Nghệ An để cấp cứu, đồng thời thông báo cho gia đình. Mặc dù đã được các bác sĩ nỗ lực cứu chữa nhưng nạn nhân được xác định tử vong trước khi tới bệnh viện.

Theo anh Hoàng Văn Hùng (27 tuổi, người thân bị án) cho biết, khi nhận tin báo, anh là người đầu tiên đến BVHNĐK Nghệ An để xem xét sự việc, lúc ấy anh Ka đã được đưa vào nhà xác. Tối cùng ngày, người nhà tụ tập trước nhà xác bệnh viện yêu cầu lực lượng chức năng cho xem thi thể bị án Ka và đề nghị làm rõ vụ việc.

Đến khoảng 10h30’ trưa 16/10, cơ quan chức năng mới có thể khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân cái chết của Hoàng Văn Ka.

Trước đó, ngày 21/9, TAND tỉnh Nghệ An đã tuyên phạt bị cáo Hoàng Văn Ka 10 năm tù về tội “Hiếp dâm trẻ em”. Sự việc xảy ra khi Ka đang bị tạm giam chờ thi hành án tại Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet