Nghệ An: Cấm học sinh sử dụng rượu, bia khi chia tay cuối khóa

Đây là một trong những nội dung mà Sở GD&ĐT vừa yêu cầu các trường trong dịp cuối năm nhằm tăng cường công tác quản lý học sinh.

Công văn chỉ đạo nêu rõ: trong những năm gần đây, vào dịp cuối năm học, tình trạng học sinh phổ thông cuối cấp (cả tập thể lớp, hoặc một nhóm học sinh), thường tổ chức gặp mặt chia tay, hay có những hành vi phản cảm như hắt nước, đốt lửa, viết vẽ không đúng nơi quy định…

Bên cạnh đó, trong các cuộc liên hoan gặp mặt đã xảy ra tình trạng học sinh sử dụng rượu, bia, thuốc lá, gây tai nạn giao thông; làm mất trật tự nơi công cộng, hay xả rác bừa bãi làm ảnh hưởng tới môi trường…

Lễ trưởng thành của học sinh lớp 12 Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng. Ảnh minh hoạ.

Để kịp thời chấn chỉnh, phòng ngừa tình trạng trên, Sở GD&ĐT yêu cầu Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành, thị, thủ trưởng các đơn vị trực thuộc sở cần: Chủ động phối hợp với cơ quan chức năng tại địa phương và hội cha mẹ học sinh, tăng cường hơn nữa công tác quản lý học sinh, nhất là vào thời điểm sắp kết thúc năm học, không để xảy ra các tình trạng trên, làm mất an ninh trật tự trường học.    

Nếu các em học sinh cuối khóa có nguyên vọng gặp mặt chia tay, yêu cầu lãnh đạo nhà trường phải tổ chức họp bàn, thống nhất với hội cha mẹ học sinh về cách thức, hình thức tổ chức phải đảm bảo an toàn, lành mạnh, tiết kiệm, có ý nghĩa thiết thực.

Cấm học sinh sử dụng rượu, bia khi tổ chức gặp mặt chia tay cuối khóa. Không tổ chức đi picnic, dã ngoại, liên hoan ở những nơi vắng vẻ, nguy hiểm (như rừng, núi, thác, ghềnh, biển...), khi chưa có sự cho phép, đồng ý  của cơ quan quản lý có thẩm quyền.

Theo Mỹ Hà/Báo Nghệ An

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet