Nghệ An: Cận cảnh công trình cao tầng "uy hiếp" tiểu thương chợ Hưng Phúc

Việt Hòa

Nhiều tiểu thương buôn bán ở chợ Hưng Phúc, TP Vinh (Nghệ An) hàng ngày phải nơm nớp lo sợ khi phải mưu sinh dưới một công trình xây dựng cao tầng, bụi bay mù mịt, các tảng bê tông to, nhỏ rơi xuống khu chợ đe dọa đến tính mạng của mình.
Dự án tòa nhà dịch vụ, thương mại, căn hộ cao cấp của Công ty CP Tập đoàn Đầu tư và Du lịch Bảo Sơn trên đường Nguyễn Sỹ Sách.

Mới đây, vào khoảng 9h30’ ngày 8/8, khi đang ngồi buôn bán ở chợ Hưng Phúc, chị Trần Thị Ngọc (SN 1972, một tiểu thương buôn bán tại chợ Hưng Phúc) bất ngờ khi bị một tảng bê tông từ Công trình Dự án tòa nhà dịch vụ thương mại căn hộ cao cấp rơi trúng người khiến phải nhập viện điều trị. Sự việc, khiến nhiều người buôn bán ở chợ vô cùng lo lắng.

Phản ánh với PV Infonet, các tiểu thương tại chợ Hưng Phúc không giấu nỗi bức bức xúc, đây không phải là lần đầu tiên xảy ra vấn đề vật liệu xây dựng từ công trình này rơi xuống khu vực chợ.

Cách đây khoảng 1 tuần một tảng bê tông lớn cũng rơi cạnh vị trí chị Ngọc ngồi bán hàng nhưng không trúng người chị. Thường ngày, những vật liệu nhỏ vẫn rơi từ công trình xây dựng này xuống chợ khiến tiểu thương và người dân vô cùng lo lắng.

Vị trí tảng bê tông từ tòa nhà dự án rơi xuống trúng chị Ngọc khiến nạn nhân phải nhập viện điều trị.

Theo tìm hiểu của PV, chợ Hưng Phúc đã có từ hàng chục năm nay, đây cũng là nơi buôn bán của khoảng 100 tiểu thương. Hàng ngày phía trên các công nhân vẫn rầm rộ thi công, phía dưới các tiểu thương người dân vẫn buôn bán bình thường.

Trước đó, tháng 11/2016, Dự án này đã từng bị UBND phường Hưng Phúc, TP Vinh đình chỉ do làm sụt lún công trình nhà ở của hàng chục hộ dân xung quanh. Song khoảng một tháng sau, dự án được tiếp tục thi công do nhà thầu đã thống nhất được số tiền đền bù cho những hộ dân bị ảnh hưởng.

Được biết, Dự án tòa nhà dịch vụ thương mại, chung cư nêu trên gồm 31 tầng nổi, một tầng hầm, cao 108 m, nằm trên diện tích khu đất gần 3.000 m² trên đường Nguyễn Sỹ Sách, TP Vinh.

Một số hình ảnh PV Báo điện tử Infonet ghi nhận.

Dự án tòa nhà dịch vụ thương mại căn hộ cao cấp của Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư và Du lịch Bảo Sơn trên đường Nguyễn Sỹ Sách đang trong quá trình hoàn thiện, tuy nhiên các phần lưới che chắn để đảm bảo an toàn lại được làm rất sơ sài.

Việc công trình thi không ở bên trên khiến các tảng bê, tông to nhỏ thường xuyên rơi xuống khu vực chợ Hưng Phúc làm cho người dân vô cùng bất an và lo lắng.

Nhiều người dân hàng ngày phải lưu thông qua ở các lối đi xung quanh tòa nhà đều cảm thấy bất an.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet