Nghệ An: Cháy dữ dội kho gas, người dân hoảng loạn tháo chạy trong đêm

Việt Hòa

Môt khu vực chiết xuất ga của Công ty T.M.Đ đóng trên địa bàn TX Hoàng Mai (Nghệ An) nổ lớn rồi bốc cháy dữ dội trong đêm, khiến nhiều người dân hoảng loạn tháo chạy.
Đám cháy bùng phát dữ dội ngay trong đêm ở cơ sở chiết xuất gas.

Tối 27/9, trao đổi với PV, ông Lê Duy Trung - Chủ tịch UBND xã Quỳnh Lộc, TX Hoàng Mai cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ cháy tại khu vực chiết xuất gas của một công ty, hiện vẫn chưa thống kê được thiệt hại.

"Hiện chúng tôi chưa xác định được có chết người hay không. Tuy nhiên, vụ cháy khá lớn và làm thiệt hại rất nhiều tại khu vực nhà xưởng rộng hơn 4.000m². Công tác chữa cháy đã cơ bản được khống chế. Còn nguyên nhân đang được cơ quan chức năng làm rõ" - ông Trung cho biết.

Nhiều người dân địa phương hoảng loạn, bỏ chạy ra khỏi nhà.

Vụ cháy xảy ra vào khoảng 20h20' tối ngày 27/9 tại khu vực chiết xuất gas của Công ty T.M.Đ đóng trên địa bàn xóm 5, xã Quỳnh Lộc, TX Hoàng Mai do một người trú tại TP Vinh làm chủ.

Ngọn lửa bùng phát dữ dội trong ban đêm khiến cả vùng trời quanh khu vực sáng chói, hàng trăm người dân sống xung quanh bỏ chạy ra khỏi nhà.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC tỉnh Nghệ An điều động nhiều xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ, chiến sỹ có mặt tại hiện trường để dập lửa. Đến gần 22h cùng ngày, vụ cháy cơ bản được khống chế.

Được biết, tại khu vực chiết xuất gas này, hàng ngày có hàng chục công nhân làm việc. Tuy nhiên, đến thời điểm này chưa xác định được có công nhân nào bị thương hay không.

Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet