Nghệ An: Chém hàng xóm tử vong chỉ vì câu nói thách thức

Việt Hòa

Chỉ vì một câu nói thách thức "mi đâm được thì đâm" khi xô xát nhau vì mâu thuẫn đất đai, Cao Hữu Bình (SN 1981, trú tại huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) đã chém hàng xóm của mình hàng chục nhát dao dẫn đến tử vong.
Nghệ An: Chém hàng xóm tử vong chỉ vì câu nói thách thức - ảnh 1
Bị cáo Cao Hữu Bình tại phiên tòa xét xử.

Ngày 8/6, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Cao Hữu Bình (SN 1981, trú tại xã Nghĩa Yên, Nghĩa Đàn, Nghệ An) về tội Giết người.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Nghệ An, giữa Cao Hữu Bình và ông Đoàn Văn Hiển (46 tuổi, trú cùng xóm) có mâu thuẫn liên quan đến việc mở đường vào lô đất sản xuất của gia đình ông Hiển.

Chiều ngày 17/12/2016, Bình đi phun thuốc trừ sâu về thì gặp ông Hiển. Tại đây, hai bên có lời qua tiếng lại dẫn đến xô xát. Trong lúc xô xát, anh Hiển nhặt một hòn đá, túm cổ áo Bình. Bình cũng nắm cổ áo ông Hiển đồng thời dí con dao nhọn mà Bình mang theo vào bụng ông Hiển.

Bị dí dao vào bụng, ông Hiển nói “tau thích chết đây, mi đâm được thì đâm” rồi túm cổ áo Bình. Bức xúc vì câu nói thách thức, Bình vung dao chém liên tiếp vào đầu, mặt khiến ông Hiển ngã xuống.

Chưa dùng lại ở đó, dù có hàng xóm can ngăn nhưng Cao Hữu Bình vẫn tiếp tục chém tiếp 11 nhát dao vào người ông Hiển khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Sau khi gây án, Bình vứt con dao rồi chạy trốn. Tối cùng ngày, Bình đã đến cơ quan công an để đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Tại phiên tòa xét xử, bị cáo thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của mình, sau khi sự việc xảy ra cũng đã bồi thường tổn thất và mai táng phí cho gia đình nạn nhân 60 triệu đồng.

Sau khi xem xét các tình tiết liên quan, HĐXX tuyên phạt bị cáo Cao Hữu Bình án tù chung thân. Ngoài ra, phải bồi thường cho gia đình bị hại 111 triệu đồng, cấp dưỡng nuôi mẹ ông Hiển 300.000 đồng/tháng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet