Nghệ An: Chủ tịch phường nói gì khi cầm ghế xuất hiện trong clip đánh bác sỹ?

Việt Hòa - Đặng Sơn

Mặc dù cầm ghế nhựa xuất hiện trong clip hành hung bác sỹ tại Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An, ông Nguyễn Xuân Huân – Chủ tịch UBND phường Trung Đô, TP Vinh giải thích mình chỉ là người đứng ra ‘hoà giải’ sự việc.
Bác sỹ Minh bị người đàn ông hành hung. (Ảnh cắt từ Camera an ninh BV)

Liên quan đến vụ việc hành hung bác sỹ Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An, chiều ngày 21/8, trao đổi với PV, ông Nguyễn Xuân Huân – Chủ tịch UBND phường Trung Đô, TP Vinh (Nghệ An) xác nhận ông chính là người cầm ghế nhựa màu đỏ xuất hiện trong clip.

Sau khi xảy ra sự việc khiến xôn xao dư luận, chiều ngày 21/8, ông Nguyễn Xuân Huân đã có báo nhanh giải trình sự việc gửi đến Thành uỷ TP Vinh.

Theo ông Huân, khoảng 21h tối ngày 18/8/2017, ông nhận được điện thoại từ người lạ gọi có người nhà bị tai nạn đang chuyển đến BV 115, khi đó ông Huân ở xã nên rủ một người khác về cùng.

Ông Nguyễn Xuân Huân - Chủ tịch UBND phường Trung Đô, TP Vinh trao đổi về vụ việc.

“Về đến bệnh viện, tôi bước vào trong, thấy người nhà (anh Nguyễn Văn Nam – PV) bị thương nặng quá. Tôi hoang mang chưa biết xử lý thế nào, cầm lấy cái ghế định ngồi xuống thì thấy anh Thắng (người cùng công ty với người nhà của tôi) đi vào phía trong buồng bác sỹ đòi đánh bác sỹ. Liền đó tôi thả ghế và ôm anh Thắng ra ngoài trước sự chứng kiến của mọi người và tôi yêu cầu mọi người ra ngoài để tôi làm việc với bác sỹ để cứu chữa cho người nhà” – Theo tường trình của ông Huân.

"Đêm hôm đó, tôi làm mọi thủ tục để người nhà đi chụp phim nhập viện, sau khoảng 23h tôi rời khỏi bệnh viện. Còn anh Thắng (Giám đốc một doanh nghiệp trên địa bàn – PV) và bác sỹ trực đêm hôm đó được công an mời về làm việc".

Ông Huân cũng cam đoan rằng không hề gây gổ, và có hành động đánh nhau, chửi bới tại bệnh viện trước sự chứng kiến của nhiều người.

Toàn bộ vụ việc được Camera an ninh của BV ghi lại.

Trước đó, như Báo điện tử Infonet đã đưa tin, khoảng 21h 30’ ngày 18/8, Khoa cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Văn Nam (26 tuổi) bị tai nạn giao thông. Thời điểm nhập viện, bệnh nhân Nam tỉnh táo, tinh thần ổn định, bị phù nề ở mặt.

Trong quá trình cấp cứu cho bệnh nhân, một người đàn ông treo kính, to cao bất ngờ lao vào chửi bới rồi tát vào mặt của bác sỹ Hoàng Thị Minh khiến bác sỹ này bị loạng choạng, ngã ra phía sau.

Khi phát hiện bác sỹ Minh bị đánh, điều dưỡng Lê Quang Hòa chạy lại can, tuy nhiên cũng bị người đàn ông trên xông lại chửi bới và đe dọa. Thậm chí khi bác sỹ Minh và điều dưỡng Hòa lánh vào phòng trực thì vẫn bị người này đi theo vào để chửi bới, đánh đập.

Nhận được tin báo, Công an xã Nghi Phú, lực lượng Cảnh sát 113 đã có mặt tại bệnh viện để đảm bảo an ninh, trật tự.

Sau đó, bệnh nhân Nam được đưa đến phòng chụp phim. Đến sáng ngày 19/8, bệnh nhân được phẫu thuật, hiện đang được theo dõi tại bệnh viện.

Sau khi sự việc xảy ra, Bác sỹ Minh và điều dưỡng Hòa đã có đơn trình báo lên cơ quan chức năng. Toàn bộ vụ việc đã được camera an ninh của Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An ghi lại.

Hiện vụ việc đang được Công an xã Nghi Phú, TP Vinh điều tra, làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet