Nghệ An: Chưa bàn giao và sử dụng, đường đã sụt lún, gãy vụn nghiêm trọng

Việt Hòa

Được đưa vào sử dụng một thời gian, đoạn đường nối Khu di tích Lê Hồng Phong với Xứ ủy Trung Kỳ (trên địa bàn huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) bị nứt gãy nghiêm trọng, khiến người dân vô cùng hoang mang và lo lắng.
Đoạn đường khoảng 100 mét bị nứt, gãy kinh hoàng.

Dự án đường nối Khu di tích Lê Hồng Phong với Xứ ủy Trung Kỳ đi qua địa phận các xã Hưng Tiến, Hưng Thắng, Hưng Châu, Hưng Xuân và Hưng Phú… kéo dài khoảng 7km (thuộc địa bàn huyện Hưng Nguyên, Nghệ An).

Được biết, đây là một trong những dự án do UBND huyện Hưng Nguyên làm chủ đầu tư, có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với bộ mặt kinh tế, văn hóa - xã hội của địa phương.

Tuy nhiên, chỉ một thời gian ngắn thông xe, tuyến đường đã hư hại nghiêm trọng sau những trận mưa lớn đầu tháng 10 vừa qua.

Đặc biệt, đoạn qua địa bàn xóm 9, xã Hưng Châu, huyện Hưng Nguyên, có khoảng 100 mét đường rải nhựa bị sụt lún, nứt gãy nhiều tầng rất nghiêm trọng, ăn sâu vào toàn bộ con đường.

Đoạn đường bị nứt gãy thành nhiều lớp.

Tại vị trí nứt gãy, con đường rải nhựa rộng khoảng 4-5m chỉ còn đủ chỗ cho xe đạp, xe máy lưu thông. Tuy nhiên, tại hai đầu vị trí đoạn đường bị nứt gãy, hư hỏng nghiêm trọng này cơ quan chức năng chỉ lập rào chắn và biển báo “đi chậm” chứ tuyệt nhiên không có thêm biển báo nguy hiểm, cấm qua lại.

Nhiều người dân địa phương cho biết, trước đó nhiều tháng, trên tuyến đường này đã có nơi sụt lún được gia cố, đóng cọc nhưng giờ lại tiếp tục hư hỏng. Không hiểu họ làm đường kiểu gì nữa.

Trao đổi với báo chí, ông Hoàng Anh Tiến - Trưởng BQL Dự án xây dựng cơ bản huyện Hưng Nguyên cho biết: “Dự án đường nối khu di tích Lê Hồng Phong với Xứ ủy Trung Kỳ dài khoảng 7km, do UBND huyện làm chủ đầu tư với số tiền hơn 6 tỷ đồng. Hiện con đường vẫn chưa được bàn giao và đưa vào sử dụng”.

Sau những trận mưa lớn, đoạn đường bị đứt gãy, sụt lún, khiến người dân lưu thông qua đây luôn cảm thấy bất an, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet