Nghệ An có 5 người tự ứng cử đại biểu Quốc hội

Trương Hoa

Trong danh sách sơ bộ 30 ứng cử viên đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An, có 5 người tự ứng cử.
Hội nghị hiệp thương lần hai bầu đại biểu Quốc hội khóa 14 tại Nghệ An

Sáng ngày 17/3, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ hai thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 14.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh đã đưa ra dự kiến danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 14 là 30 vị trong tổng số 36 hồ sơ hợp lệ của người ứng cử được tiếp nhận, trong đó có 2 ứng viên do Trung ương giới thiệu và 5 người tự ứng cử.

Tại hội nghị hiệp thương lần thứ hai này cũng đã biểu quyết rút bớt 41 người ra khỏi danh sách ứng cử viên HĐND tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2016-2021.

Theo đó, đã thông qua danh sách sơ bộ để lấy ý kiến cử tri nơi cư trú 210 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2016-2021, trong đó có một người tự ứng cử.

Từ ngày 20/3 đến 12/4, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An phối hợp với các cơ quan, tổ chức, đơn vị và các địa phương tiến hành tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú của người được giới thiệu ứng cử và tự ứng cử.

Năm người tự ứng cử đại biểu Quốc hội ở Nghệ An

- Bà Phạm Thị Chiên, dân tộc Thái, giảng viên Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An

- Ông Phan Văn Quý, doanh nhân, đại biểu Quốc hội khóa 13

- Ông Trần Anh Sơn, Tổng Giám đốc Công ty Nông sản xuất nhập khẩu Nghệ An

- Ông Ngô Anh Tuấn, luật sư và kinh doanh, Công ty Cổ phần Phát triển thanh niên Cửa Lò

- Ông Ngô Xuân Phúc, làm quản lý nhà hàng tại quán cà phê Việt Vision, TP Vinh. Ông Phúc là người mà thời gian qua đã lên tiếng nhận mình là tác giả bài thơ "Tổ quốc gọi tên mình".cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet