Nghệ An: Đề nghị cách chức Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy vì để xảy ra phá rừng

Việt Hòa

Ban Thường vụ Huyện ủy Quỳ Hợp (Nghệ An) vừa họp và thống nhất theo thẩm quyền quyết định đề nghị xử lý kỷ luật đối với 10 Đảng viên mắc sai phạm trong quản lý để xảy ra vụ phá rừng, đốt rừng khoanh nuôi trên địa bàn.
Diện tích rừng bị chặt phá ở huyện Quỳ Hợp. (Ảnh. QTV)

Cụ thể, Ban Thường vụ (BTV) Huyện ủy Quỳ Hợp đề nghị BTV Tỉnh ủy Nghệ An cách chức các chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Tiến Cảnh - Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Quỳ Hợp.

Ngoài ra, BTV Huyện ủy Quỳ Hợp cũng đề nghị cách chức các chức vụ trong Đảng đối với 2 cán bộ của ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Quỳ Hợp, 2 Bí thư Đảng ủy xã Bắc Sơn, Nam Sơn và 5 cán bộ chủ chốt khác của xã Nam Sơn.

Nguyên nhân cách chức 10 Đảng viên trên là do những cán bộ này có vi phạm pháp luật trong việc quản lý, để người dân phá, đốt rừng, nhận chuyển nhượng, chuyển đổi mục đích sử dụng đất, rừng trái phép trước đó được Nhà nước giao theo Nghị định 163 của Chính phủ.

Được biết, liên quan đến vụ việc, Cơ quan CSĐT Công an huyện Qùy Hợp đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về hành vi "Hủy hoại rừng" theo Điều 189 Bộ luật Hình sự.

Hiện nay, CQĐT Công an huyện Quỳ Hợp đang thu thập tài liệu, chứng cứ để khởi tố bị can, xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet