Nghệ An: Đình chỉ công tác cô giáo dùng thước đánh 23 em học sinh

Việt Hòa

Với hành vi dùng thước đánh các các em học sinh vì không làm được bài, cô giáo Quang Thị Hương (GV chủ nhiệm lớp 4A, trường Tiểu học Diên Lãm, huyện Quỳ Châu, Nghệ An) đã bị kỷ luật cảnh cáo, đình chỉ dạy 12 tháng.
Trường Tiểu học Diên Lãm, huyện Quỳ Châu, nơi xảy ra sự việc

Ngày 31/3, trao đổi với PV Báo điện tử Infonet, bà Nguyễn Thị Châu – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Quỳ Châu (Nghệ An) cho biết, Hội đồng kỷ luật trường Tiểu học Diên Lãm đã có quyết định kỷ luật đối với cô giáo Quang Thị Hương (GV chủ nhiệm lớp 4A) vì hành vi đánh học sinh, vi phạm đạo đức nghề nghiệp.

Theo đó, với việc dùng thước nhựa đánh 23/27 học sinh của lớp 4A, trường Tiểu học Diên Lãm, huyện Quỳ Châu, cô giáo Quang Thị Hương đã bị Hội đồng kỷ luật nhà trường kỷ luật cảnh cáo và đình chỉ dạy học 12 tháng.

Trước đó, như Báo điện tử Infonet đã đưa tin, sự việc xảy ra vào ngày 15/3 tại trường Tiểu học Diên Lãm, huyện Quỳ Châu; Sau khi trả bài kiểm tra, thấy 23/27 học sinh bị điểm kém, cô giáo Quang Thị Hương (GV chủ nhiệm lớp 4A) đã gọi từng em lên bảng, rồi dùng thước đánh vào đầu các em. Sau đó, cô giáo Hương bắt các em hứa trước lớp không được mách phụ huynh chuyện bị đánh.

Về nhà, một số học sinh có biểu hiện bất thường, kêu đau. Thấy vậy, phụ huynh các em gặng hỏi thì các em mới kể lại sự việc. Sau đó, một số phụ huynh đã tới trường để hỏi rõ. Điều đáng nói, khi đến đây, phụ huynh mới vỡ lẽ có rất nhiều cháu có hiện tượng đau đầu do bị cô giáo đánh.

Trong số các học sinh, em Đ.T.A. (SN 2007, ở xã Diên Lãm) có biểu hiện đau đầu, nôn ói nên được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa Tây Bắc Nghệ An (T.X Thái Hòa, tỉnh Nghệ An) để điều trị, hiện sức khỏe và tâm lý của em đã ổn định.

Được biết, cô giáo Quang Thị Hương trước đây dạy học ở huyện Kỳ Sơn, Nghệ An và mới chuyển về công tác ở Trường Tiểu học Diên Lãm, huyện Quỳ Châu khoảng 6 năm trở lại đây và từng được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp huyện.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet