Nghệ An: Đối thoại về di cư và phòng, chống mua bán người

PV

Xã Nga My, huyện Tương Dương (Nghệ An) là một trong những địa bàn có nhiều phụ nữ đi làm ăn không rõ địa chỉ, nhiều chị em do ít hiểu biết nên đã vô tình biến mình thành nạn nhân của những vụ mua bán người.

Để giúp chị em phụ nữ vùng sâu, vùng xa tiếp cận với thông tin và biết cách phòng tránh rủi ro khi tham gia thị trường lao động trong và ngoài nước, ngày 6/10, Hội LHPN huyện Tương Dương phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức đối thoại chính sách di cư, phòng ngừa mua bán người tại xã Nga My.

Theo thống kê của xã Nga My, hiện có đến hơn 100 chị em phụ nữ đi làm ăn không rõ địa chỉ, trong đó có đến 80% chị em hiện đang làm ăn không hợp pháp ở các nước Trung Quốc, Lào, Thái Lan. Nhiều chị em do ít hiểu biết nên đã vô tình biến mình thành nạn nhân của những vụ mua bán người.

Tại cuộc đối thoại, hơn 200 hội viên các chi hội phụ nữ ở 8 bản thuộc xã Nga My đã được tuyên truyền và tư vấn các vấn đề về trình tự thủ tục khiếu kiện đối tượng có hành vi đưa người đi xuất khẩu trái pháp luật; thủ tục để đưa người bị bán sang Trung Quốc trở về địa phương; thủ tục xuất khẩu lao động theo đường chính ngạch; các thủ tục vay vốn ngân hàng chính sách với mục đích sử dụng cho xuất khẩu lao động…

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet