Nghệ An: Đón 9 hài cốt liệt sỹ về với đất mẹ

Việt Hòa

9 hài cốt các anh hùng, liệt sỹ hi sinh tại tỉnh Quảng Trị và mặt trận phía Nam đã được UBND huyện Quế Phong (Nghệ An) đón về quê hương để an táng.
Người dân 2 bên đường kính cẩn, nghiêng mình đón hài cốt các anh hùng, liệt sỹ.

Nằm trong các hoạt động Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), sáng ngày 24/7, UBND huyện Quế Phong (Nghệ An) đã tổ chức trọng thể lễ đón 9 hài cốt liệt sỹ hi sinh tại mặt trận phía Nam và Quảng Trị về quê nhà để an táng.

Ngay từ sáng sớm, hàng trăm người dân, các ban, ngành, đoàn thể đã có mặt ở hai bên đường, kính cẩn, nghiêng mình đón hài cốt các anh hùng, liệt sỹ về với đất mẹ.

Ông Lữ Đình Thi  - Bí thư Huyện ủy Quế Phong phát biểu tri ân tại Lễ an táng hài cốt  các anh hùng, liệt sỹ.

9 hài cốt liệt sỹ được cất bốc mới đây hi sinh tại mặt trận phía Nam và Quảng Trị là những người con đến từ các xã Châu Kim, Mường Nọc, Tiền Phong, Hạnh Dịch, Đồng Văn, Thông Thụ của huyện Quế Phong.

Tiến hành an táng các hài cốt liệt sỹ về với đất mẹ

Sau khi làm lễ trọng thể, hài cốt các anh hùng, liệt sỹ đã được an táng tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Quế Phong.

Người thân các liệt sỹ đến tham dự buổi lễ.

Đây là hoạt động nhằm phát huy truyền thống ‘đền ơn đáp nghĩa – uống nước nhớ nguồn’ để tri ân các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ tổ quốc của các ban, ngành địa phương.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet