Nghệ An dừng xây dựng Trung tâm hành chính ngàn tỷ

Nghệ An thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tạm dừng xây dựng trung tâm hành chính tập trung của các địa phương nên tỉnh Nghệ An sẽ dừng xây dựng trung tâm hành chính tập trung của tỉnh.

Đây là thông tin mà Bí thư Tỉnh ủy Hồ Đức Phớc cho biết khi trả lời cử tri phường Lê Lợi, TP Vinh trong hội nghị tiếp xúc cử tri chuẩn bị cho kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa XVI sáng 21/11.

Tại hội nghị, cử tri phường Lê Lợi kiến nghị giải quyết nhiều vấn đề liên quan đến trật tự đô thị, xây dựng khu vui chơi công cộng, cấp sổ đỏ cho nhân dân; giờ thu gom rác thải chưa hợp lý. Cử tri cũng nêu vấn đề cần nâng cao vai trò của các đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An tại các phiên thảo luận ở nghị trường; vấn đề xây dựng khu hành chính tập trung của tỉnh có phù hợp với điều kiện kinh tế của Nghệ An hiện tại...

Ông Hồ Đức Phớc - Bí thư Tỉnh ủy trả lời kiến nghị của cử tri phường Lê Lợi, TP Vinh.

Đối với vấn đề xây dựng trung tâm hành chính tập trung của tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy cho biết: mục đích xây dựng trụ sở trung tâm hành chính tập trung nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân, doanh nghiệp đến giao dịch khi các sở, ngành sẽ chuyển về làm việc tập trung.

Theo đó, nguồn vốn xây dựng công trình được thực hiện theo hình thức đổi đất lấy công trình dựa trên cơ sở đấu giá đất các sở, ngành. 

Tuy nhiên, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tạm dừng xây dựng trung tâm hành chính tập trung của các địa phương nên tỉnh Nghệ An sẽ dừng xây dựng trung tâm hành chính tập trung của tỉnh.

Đối với các kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy sẽ giao Văn phòng Tỉnh ủy tổng hợp chuyển UBND tỉnh, các sở, ngành giải quyết các kiến nghị của cử tri.

Nguồn: Thành Duy/baonghean.vn

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet