Nghệ An: Hàng chục học sinh nhập viện cấp cứu nghi ăn quả độc

Việt Hòa

Rủ nhau ăn quả ngô đồng trong giờ ra chơi, hơn 50 em học sinh tại trường Tiểu học Nghi Hòa, TX Cửa Lò (Nghệ An) đã bị nôn mửa, đau bụng và phải nhập viện cấp cứu.
Sau khi ăn quả ngô đồng, nhiều em học sinh bị đau bụng, nôn mửa ngay tại sân trường.

Tối ngày 20/4, trao đổi với báo chí, ông Lê Thanh Giang – Chủ tịch UBND phường Nghi Hòa, TX Cửa Lò (Nghệ An) cho biết, tại trường Tiểu học Nghi Hòa có rất nhiều học sinh xảy ra triệu chứng đau bụng, nôn ói nghi là bị ngộ độc.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 16h ngày 20/4, một số giáo viên trường Tiểu học Nghi Hòa, phường Nghi Hòa, TX Cửa Lò phát hiện hàng chục học sinh trong trường đều có biểu hiện đau bụng, nôn ói sau giờ ra chơi.

Sau khi gặng hỏi các em cho biết đã cùng nhau ăn quả ngô đồng mọc ở trường trong giờ ra chơi, nhiều em khác cũng có biểu hiện tương tự.

Các em học sinh đang được điều trị, chăm sóc tích cực tại cơ sở y tế.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, BGH nhà trường cùng các giáo viên đã nhanh chóng đưa các em học sinh đi cấp cứu và điều trị tại Trạm y tế phường Nghi Hòa. Những em bị nặng được chuyển lên Trung tâm Y tế của TX Cửa Lò để tiếp tục theo dõi.

Theo thống kê chưa đầy đủ, số lượng học sinh bị ngộ độc lên đến hơn 50 em, chủ yếu là học sinh khối lớp 2.

Hiện chính quyền địa phương, nhà trường cùng phụ huynh học sinh đang theo dõi sát sao vụ việc, động viên các em sớm ổn định tinh thần trở lại.

Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng cũng tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm của số học sinh đưa đi xét nghiệm, để xác định nguyên nhân vụ việc.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet