Nghệ An: Hàng loạt nhà chứa rơm bốc cháy, người dân bất an

Ngọc Hoa

Chỉ trong vòng 1 tháng qua, 12 vụ cháy nhà chứa rơm liên tiếp mà không rõ nguyên nhân xảy ra trên địa bà xóm Luân Phượng, xã Đồng Văn, huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã khiến người dân bất an.

 

Nhiều nhà chứa rơm bốc cháy

Làng quê Luân Phượng vốn yên bình bấy lâu nay bỗng xôn xao bởi những chuồng gia súc, nhà chứa rơm của người dân bị cháy bất ngờ. Hàng loạt vụ cháy liên tiếp xảy ra chỉ trong vòng 1 thời gian ngắn khiến người dân nơi đây trở nên lo lắng, bất an.

Ông Lê Minh Hiền (43 tuổi, trú xóm Luân Phượng) kể, khoảng 13h30 trưa 25/7, gia đình ông đang ngủ thì nghe mọi người hô hoán dập lửa. Khi ông cùng các thành viên trong gia đình chạy qua dập lửa chữa cháy cho nhà chứa rơm của một người hàng xóm bên cạnh còn chưa xong thì chuồng bò của gia đình ông cũng bất ngờ bị cháy.

“Lúc này, chúng tôi cuống lên chia người ra để dập 2 đám cháy ở cách nhau chỉ khoảng 200m. May là vợ tôi đã nhanh chân chạy về nhà dắt trâu bò ra chứ không thì khổ rồi”, ông Hiền nhớ lại.

Hy hữu hơn, chỉ trong vòng 2 tuần, nhà chứa rơm của ông Trần Đình Mậu (52 tuổi, ngụ cùng xóm) cũng liên tiếp bị cháy đến 4 lần. “Không hiểu sao lại bị cháy liên tục như vậy nữa. Chỉ trong 2 tuần mà 4 lần bị cháy như vậy khiến cả gia đình tôi mất ăn mất ngủ”, ông Mậu cho biết.

Theo ông Mậu, những hộ dân bị cháy nhà chứa rơm, chuồng trâu, bò đều không có mâu thuẫn gì với ai nhưng lại không hiểu được vì sao lại liên tiếp bị cháy kỳ lạ như vậy. Để phòng tránh, nhiều gia đình trong xóm đã chuẩn bị sẵn sàng máy bơm nước túc trực nếu có cháy xảy ra.

Ông Nguyễn Văn Hiền, phó công an xã Đồng Văn cho biết nhiều vụ cháy liên tiếp xảy ra trên địa bàn tuy không ảnh hưởng lớn đến kinh tế nhưng rơm rạ là nguồn thức ăn chính của trâu, bò nên gây ảnh hưởng đến nguồn thức ăn cho gia súc. Vụ việc này cũng đã làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, làm người dân hoang mang, lo lắng.

Thiếu tá Trần Văn Hùng, Phó công an huyện Thanh Chương cho biết, Công an huyện này cũng đã cử cán bộ xuống điều tra vụ việc sau khi nhận được thông tin. Đồng thời yêu cầu công an xã Đồng Văn cắt cử công an viên phối hợp với dân quân tự vệ xóm tăng cường công tác tuần tra, sớm tìm ra nguyên nhân vụ cháy.

 


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet