Nghệ An: Hy hữu chồng đỡ đẻ cho vợ ngay trước sảnh bệnh viện

Việt Hòa

Nhiều người có mặt ở Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An vô cùng bất ngờ khi chứng kiến người chồng đỡ đẻ cho vợ mình trên chiếc xe taxi khi vừa mới đến sảnh của bệnh viện.
Anh Thông đỡ đẻ cho vợ mình trên chiếc xe taxi. (Ảnh. BV cung cấp)

Chiều 23/9, Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An cho biết, vừa đón một ca đẻ hi hữu khi người chồng đỡ đẻ cho vợ trên ngay xe taxi ngay trước sảnh của bệnh viện.

Theo đó, lúc 12h05’ cùng ngày, sản phụ Nguyễn Ngọc Ly (28 tuổi, trú tại xã Nghi Phú, TP Vinh) đến bệnh viện trong tình trạng thai nhi đã lọt lòng.

Khi xe taxi vừa chạy đến sảnh bệnh viện, nhiều người vô cùng bất ngờ khi thấy một người đàn ông vội vàng đỡ lấy em bé đã chui ra được nửa người ở phía ghế sau xe, nhau thai còn quấn ở cổ 1 vòng. Bất ngờ hơn, người đỡ đẻ chính là anh Hoàng Đình Thông (chồng của chị Ly).

Nhiều người có mặt ở BV vô cùng bất ngờ trước ca đẻ hi hữu này.

Ngay lập tức, các Bác sĩ và nữ hộ sinh của Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An kịp thời đến hỗ trợ với anh để cuộc đẻ mẹ tròn con vuông.

Sau khi kẹp rốn, bé gái được đưa lên phòng sinh để sưởi ấm, tiêm phòng, vệ sinh… Sản phụ Ly cũng đã được sơ cấp cứu, lấy nhau và chăm sóc hồi phục sức khỏe.

Anh Hoàng Đình Thông cho biết, vợ mình đang mang thai tuần thứ 39. Gần trưa chị Ly kêu đau bụng nhưng vì chưa đến ngày dự sinh nên anh không nghĩ là đau đẻ. Khi vợ đau dồn dập, gọi được xe taxi đến sảnh bệnh viện thì em bé đã ra được nửa người.

Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An, nơi xảy ra sự việc.

Được biết, bé gái cân nặng 3,2 kg, đây là cô con gái thứ 3 của vợ chồng anh Thông, chị Ly. Còn đối với Khoa sản - Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An, đây chính là ca sinh diễn ra nhanh nhất từ trước đến nay.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet