Nghệ An khai hội báo Xuân Đinh Dậu 2017

Việt Hòa

Sáng 21/1, với chủ đề "Mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân, mừng đất nước, quê hương đổi mới", hội báo Xuân Đinh Dậu tỉnh Nghệ An năm 2017 chính thức khai mạc tại Trung tâm Văn hóa thị trấn Tân Kỳ, huyện Tân Kỳ - Nơi có Cột mốc KM 0 huyền thoại.

Tham dự lễ khai mạc có ông Hồ Quang Lợi – Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, ông Nguyễn Bá Hảo – Phó Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Nghệ An, ông Trần Duy Ngoãn – Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An cùng lãnh đạo các sở, ban ngành và đông đảo bà con nhân dân địa phương.

Toàn cảnh buổi lễ khai mạc.

Hội báo Xuân năm nay do Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Nghệ An phối hợp với Sở Thông tin & Truyền thông Nghệ An và UBND huyện Tân Kỳ tổ chức có chủ đề “Mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân, mừng đất nước, quê hương đổi mới”.

Đây là năm thứ 15 Hội nhà báo tỉnh Nghệ An thực hiện đưa báo Xuân về cơ sở, một hoạt động văn hóa, tinh thần đã trở thành truyền thống và nét đẹp của giới báo chí cả nước nói chung và tỉnh Nghệ An nói riêng; là một trong những sự kiện mừng 87 mùa Xuân của Đảng, mừng Tết cổ truyền Đinh Dậu 2017.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc

Năm 2016 là năm Báo chí Nghệ An đã nỗ lực phấn đấu đổi mới toàn diện nâng cao chất lượng và nội dung, hình thức, kịp thời tuyên truyền phản ánh đậm nét những sự kiện chính trị nổi bật diễn tra trên địa bàn tỉnh và cả nước.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Duy Ngoãn – Chủ tịch Hội nhà báo Nghệ An nhấn mạnh: “Trong thành tích chung của quân và dân tỉnh nhà, có sự kết tinh bền bỉ, liên tục của hơn 300 hội viên nhà báo, hơn 500 phóng viên của 9 cơ quan báo chí Nghệ An và 43 cơ quan báo chí Trung ương, báo ngành thường trú và đại diện tại Nghệ An.

Tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí của các hội viên nhà báo, phóng viên báo chí trong việc thực hiện đạo đức nghề nghiệp, trách nhiệm xã hội, nghĩa vụ công dân của người làm báo Việt Nam vì sự nghiệp phát triển giàu mạnh, văn minh trên quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Ông Trần Duy Ngoãn - Chủ tịch Hội nhà báo tỉnh Nghệ An phát biểu khai mạc hội báo Xuân Đinh Dậu 2017.

Hội báo Xuân Đinh Dậu tỉnh Nghệ An 2017 có 12 gian trưng bày giới thiệu đến công chúng các ấn phẩm của báo chí Nghệ An và gần 100 đầu báo, tạp chí với trên 1000 ấn phẩm báo Trung ương, báo ngành và các tỉnh thành trong cả nước, Bản tin của các huyện thành thị trong tỉnh giúp các gian trưng bày và phòng đọc báo Xuân phong phú, hấp dẫn.

Dịp này, Hội nhà báo Việt Nam tỉnh Nghệ An vinh dự đón nhận cờ thi đua của Chính phủ trao tặng. Cùng với đó, Hội Nhà báo cùng lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An cũng tặng hơn 45 suất quà cho các gia đình có công với cách mạng và học sinh nghèo vượt khó học giỏi cũng như các gia đình hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tân Kỳ.

Hội báo Xuân Đinh Dậu 2017 sẽ diễn ra từ ngày 21/1 (24 tháng chạp năm Bính Thân) đến 15/2/2017 (10 tháng Giêng Đinh Dậu) tại Trung tâm Văn hóa huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An.

Ông Hồ Quang Lợi – Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam (ở giữa) trao cờ thi đua của Chính phủ cho Hội nhà báo Nghệ An.


Đại diện Hội nhà báo tỉnh và các ban, ngành tỉnh Nghệ An tặng quà Tết cho các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Tân Kỳ
Các đại biểu tham quan gian trưng bày của các cơ quan báo chí TW và địa phương tại hội báo Báo xuân Đinh Dậu 2017.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet