Nghệ An: Khảo sát thực tế hoạt động của ngư dân

Bình Minh

Ban Chỉ đạo Biển Đông - Hải đảo tỉnh Nghệ An vừa tới thăm và làm việc tại Đảo Ngư và các huyện ven biển Diễn Châu, Quỳnh Lưu, thị xã Hoàng Mai.

Đoàn công tác đã đi khảo sát thực tế để nắm tình hình hoạt động trên biển của ngư dân trên các tuyến biển, công tác quản lý người, phương tiện của các lực lượng chức năng tại các cửa lạch, ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân khai thác thủy sản trên biển.

Nghệ An: Khảo sát thực tế hoạt động của ngư dân - ảnh 1

Bên cạnh đó, đoàn cũng đã làm việc với UBND các huyện Diễn Châu, Quỳnh Lưu và thị xã Hoàng Mai về công tác quản lý khai thác, phát triển nghề cá, công tác bảo vệ chủ quyền biển đảo, công tác quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường biển đảo trong năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ năm 2017.

Trên cơ sở báo cáo của các địa phương, Đoàn công tác đã gợi ý để UBND các huyện ven biển thực hiện tốt công tác quản lý biển, hải đảo trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Trước khi làm việc với UBND các huyện ven biển, Đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với cán bộ chiến sỹ Đảo Ngư, nắm bắt tình hình về hoạt động huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ chủ quyền vùng biển đảo của cán bộ, chiến sỹ và tình hình các đơn vị doanh nghiệp đầu tư phát triển kinh tế, du lịch trên đảo. 

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet