Nghệ An: Một Chi cục trưởng mất chức vì sinh con thứ 4

Việt Hòa

Với việc vi phạm Chỉ thị 09 của Tỉnh ủy Nghệ An về chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình, ông Chu Trọng Trang – Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã bị cho thôi chức vụ, điều động sang làm nhiệm vụ khác .
Nghệ An: Một Chi cục trưởng mất chức vì sinh con thứ 4 - ảnh 1
Ông Chu Trọng Trang - Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh (bìa phải) đã bị cách chức vì vi phạm Chỉ thị 09 của Tỉnh ủy Nghệ An.

Ngày 29/6, ông Đậu Huy Hoàn – Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết, đã có quyết định cho ông Chu Trọng Trang thôi giữ chức Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh vì vi phạm Chỉ thị 09 của Tỉnh ủy Nghệ An về chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình.

Đây là thông tin được ông Hoàn cho biết tại cuộc họp báo về tình hình Kinh tế Xã hội 6 tháng đầu năm do UBND tỉnh Nghệ An tổ chức vào chiều ngày 29/6.

"Đây là sự việc đáng tiếc của ngành y tế địa phương, Sở sẽ rút kinh nghiệm để không xảy ra những trường hợp tương tự như vậy. Thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục xử lý vi phạm của ông Trang theo đúng quy định" - ông Đậu Huy Hoàn - Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An thông tin.

Trước khi bị cách chức, ông Trang đã có đơn xin thôi giữ chức này. Hiện nay ông được phân công giữ chức Phó giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh (chức vụ ông Trang đã làm trước khi được bổ nhiệm – PV).

Liên quan đến vụ việc, tháng 4/2017, ông Trang được UBND tỉnh Nghệ An điều động, bổ nhiệm từ Phó giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh lên làm Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP Nghệ An.

Tuy nhiên, dư luận liên tục phản ánh việc ông Chu Trọng Trang sinh con thứ 4 nhưng vẫn được bổ nhiệm chức vụ Chi cục trưởng là vi phạm chỉ thị 09 của Tỉnh ủy Nghệ An về chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình.

Sau khi nắm bắt được thông tin, Sở Y tế Nghệ An đã vào cuộc xác minh sự việc. Theo đó, mặc dù ông Trang ly hôn với vợ từ năm 2010 khi đã có 2 con, nhưng ông này thường xuyên ở chung với vợ cũ và sinh thêm con thứ 3 và thứ 4 là đúng sự thật.

Qua kiểm tra, Sở này xác định báo cáo trước đây của ông Trang chưa đúng sự thật. Trong báo cáo mới nhất của ông Trang, vị này khai báo thành thật, cầu thị, nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Sau khi nhận được báo cáo tường trình và đơn xin thôi chức Chi cục trưởng, Sở Y tế tỉnh Nghệ An đã họp và thống nhất đồng ý với nguyện vọng của ông Chu Trọng Trang.

Trong thời gian chờ bổ nhiệm Chi cục trưởng mới, hoạt động chuyên môn của Chi cục ATVSTP tỉnh được giao cho một vị Phó giám đốc điều hành.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet